Cách tăng volume máy tính 500% mà không bị rè với Sound Booster

Nếu thiết bị âm thanh như loa hay tai nghe của bạn đã bật âm lượng hết mức nhưng vẫn không thỏa mãn thính giác thì bạn nên sử dụng Sound Booster.

Sound Booster là phần mềm giúp bạn tăng âm lượng hệ thống vượt mức tối đa cho phép. Nó hoạt động bằng cách can thiệp vào trình điều khiển âm thanh của máy tính, cho phép khuếch đại âm thanh của thiết bị đầu ra.

Cách sử dụng Sound Booster trên máy tính

Bước 1: Tải file cài đặt Sound Booster từ link trên, sau đó chọn định dạng file như hình bên dưới.

bộ khởi động âm thanh

Bước 2: Sau khi chọn Install > chọn ngôn ngữ của phần mềm muốn cài đặt.

bộ khởi động âm thanh

Bước 3: Chỉ cần chọn Next > Next cho đến khi thấy tùy chọn thay đổi thư mục cài đặt Sound Booster thì chọn Browser để thay đổi đường dẫn cài đặt game rồi tiếp tục chọn Next.

máy tính khởi động âm thanh

Bước 4: Cho đến khi bạn đến bước cài đặt Sound Booster, việc cài đặt Sound Booster thực sự giống với hầu hết các phần mềm phổ biến mà bạn cài đặt trên PC.

Bộ khởi động âm thanh là gì?

Bước 5: Cuối cùng chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bộ khởi động âm thanh là gì?

Cách sử dụng Sound Booster

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn biểu tượng mở rộng các chương trình ẩn như hình dưới đây. Chọn biểu tượng Sound Booster, bạn sẽ thấy ngay thanh kéo điều chỉnh âm lượng hiển thị. Khi cài đặt xong, âm thanh của thiết bị sẽ tự động tăng lên. Và bạn sẽ điều chỉnh nó ở thanh âm lượng đó.

Bộ khởi động âm thanh là gì?

Hoặc nhấn chuột phải vào biểu tượng Sound Booster, chọn Show để mở dưới dạng âm lượng nếu không thể mở thanh âm lượng Sound Booster bằng chuột trái.

tải về máy tính khởi động âm thanh

Bạn có thể chọn Enable để kích hoạt thanh tăng âm lượng.

Tải sound booter cho máy tính

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Sound Booster và chọn Cài đặt, bạn sẽ thấy ngay bảng Cài đặt.

Tải xuống PC khởi động âm thanh

Trong giao diện Cài đặt bạn sẽ có các tùy chọn bao gồm:

 • Ngôn ngữ giao diện: Bao gồm tiếng Anh và hai ngôn ngữ khác.
 • Cài đặt phím tắt tăng giảm âm lượng: Bạn sẽ có tổ hợp phím tắt Shift + Alt + CTRL cộng thêm một phím chức năng khác để bạn tăng giảm âm lượng.
 • Mức âm lượng khi khởi động: Đây sẽ là mức âm lượng khi bạn khởi động Sound Booster, bạn có thể chọn Start khi khởi động Windows, và mức này sẽ là mức tăng âm lượng mặc định khi bạn khởi động máy tính.
 • Hiển thị thông báo khi khởi động: Bạn sẽ nhận được thông báo Sound Booster khi chương trình bắt đầu.
 • Tự động kiểm tra cập nhật: Khi có bản cập nhật mới Sound Booster sẽ tự động cập nhật cho người chơi và rất có thể những bản cập nhật này sẽ có tính năng mới.
 • Tự động ẩn điều khiển tăng cường: Thanh điều khiển tăng cường âm lượng sẽ bị ẩn khi bạn khởi động Sound Booster.
máy tính khởi động âm thanh

Ưu điểm của Sound Booster

Sound Booster có thể khuếch đại âm thanh hệ thống vượt quá mức tối đa cho phép, giúp bạn nghe rõ hơn trong các tình huống như loa máy tính, laptop có âm lượng nhỏ hoặc clip, video do người khác tải lên với âm lượng lớn. ngắn. Hoặc bạn là người có vấn đề về thính giác, đặc biệt âm thanh khi Amplified by Sound Booster sẽ không bị rè, vỡ tiếng.

Giao diện người dùng của Sound Booster khá đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm, sau đó điều chỉnh mức tăng âm lượng bằng thanh trượt hoặc nút tắt mà bạn đã cài đặt trong giao diện cài đặt trước đó.

Nhược điểm của Sound Booster

Sound Booster thực hiện rất tốt công việc tăng âm lượng của thiết bị mà không làm cho âm thanh bị rè hoặc rè. Tuy nhiên, phần mềm này không hoàn toàn miễn phí cho người dùng, bạn sẽ chỉ được dùng thử trong thời gian ngắn trước khi phải bỏ tiền ra mua bản chính thức.

Còn không thì đây chỉ là một phần mềm đơn giản để bạn tăng âm lượng, nó không có quá nhiều tính năng và có lẽ bạn cũng không cần nhiều tính năng bổ sung nếu chỉ cần một phần mềm. Giúp tăng âm lượng.

Ưu điểm và nhược điểm của việc tăng âm lượng máy tính

Ưu điểm của việc tăng âm lượng trên máy tính

 • Tăng cường âm lượng: Phần mềm tăng âm lượng có thể giúp bạn khuếch đại âm thanh hệ thống vượt mức tối đa cho phép, giúp bạn nghe rõ hơn trong nhiều trường hợp như clip của người đăng có âm lượng nhỏ, hay loa máy tính hay tai nghe của bạn có loa ngoài. nhỏ ngay cả ở âm lượng tối đa.
 • Tùy chỉnh âm thanh: Nhiều phần mềm tăng âm lượng cung cấp khả năng điều chỉnh mức tăng âm lượng cho từng ứng dụng riêng lẻ. Ví dụ: bạn có thể tăng âm lượng cho trình phát nhạc nhưng vẫn giữ nguyên âm lượng cho trình duyệt web. Đây là tính năng mà Sound Booster chưa cập nhật cho người dùng. Hi vọng tính năng này sẽ được cập nhật ở những phiên bản tiếp theo.
 • Dễ dàng sử dụng: Hầu hết các phần mềm tăng âm lượng đều có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Sound Booster cũng tương tự khi bạn chỉ có thanh trượt âm lượng và một vài tùy chọn đơn giản khác.

Nhược điểm của việc tăng âm lượng trên máy tính

 • Âm thanh bị hỏng và nhiễu âm thanh: Tăng âm lượng quá lớn có thể dẫn tới hiện tượng vỡ tiếng, rè, nhiễu âm, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và gây khó chịu cho người nghe. Đặc biệt là khi chất lượng loa của bạn thấp.
 • Hết pin và tăng hoạt động của CPU: Phần mềm tăng âm lượng hoạt động liên tục để khuếch đại âm thanh, dẫn đến hao pin nhanh hơn và tăng tải CPU, đặc biệt là trên thiết bị di động hoặc máy tính cấu hình thấp.
 • Có thể chứa phần mềm độc hại và quảng cáo: Bạn cần phải hết sức cẩn thận khi tải và cài đặt phần mềm tăng âm lượng, đặc biệt là phiên bản miễn phí. Một số nguồn có thể chứa phần mềm độc hại hoặc cài đặt quảng cáo gây phiền nhiễu.
 • Khả năng tương thích: Phần mềm tăng âm lượng có thể không tương thích với tất cả các hệ điều hành, phần mềm và thiết bị. Trong một số trường hợp, Sound Booster có thể không hoạt động trên máy tính của bạn nhưng đa phần sẽ là lỗi phần mềm.
 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon