Cách sử dụng AI Claude 3 Prompt Library mới của Anthropic

Tạo lời nhắc AI là một kỹ năng khó học. Thật dễ dàng để đưa bất kỳ yêu cầu nào vào một công cụ AI như ChatGPT, Copilot hoặc Claude, nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhận được phản hồi như mong đợi. Nhà phát triển Anthropic của Claude 3 đã nhận ra vấn đề này và đã tung ra một thư viện nhắc nhở tiện dụng được thiết kế để giúp người dùng đạt được kết quả mong muốn khi sử dụng công cụ AI mới nhất của họ. .

Thư viện Nhắc của Anthropic rất dễ sử dụng – và hơn thế nữa, nó hoàn toàn miễn phí.

Thư viện nhắc nhở của Anthropic là gì?

Tùy chọn thư viện nhắc nhở của Anthropic
Tùy chọn thư viện nhắc nhở của Anthropic

Thư viện Nhắc của Anthropic là một công cụ miễn phí được thiết kế để giúp bạn dễ dàng nhận được phản hồi và kết quả đầu ra của AI mà bạn cần cho nhiệm vụ trước mắt.

Nó chứa hàng trăm lời nhắc khác nhau trải rộng trên nhiều danh mục, bao gồm tạo trang web, tạo trò chơi HTML, bài phát biểu của công ty, phát hiện lỗi Python, giải thích giấc mơ, v.v.

Có rất nhiều lời nhắc do Anthropic phát triển, nhưng điều thú vị là còn có cả một phần lời nhắc do người dùng gửi. Tại thời điểm viết bài, phần này vẫn chưa có sẵn. Tuy nhiên, có một mẫu đơn gửi có sẵn trong thư viện nhắc nhở, nơi Anthropic sẽ “liên hệ với những người dùng có lời nhắc mà chúng tôi yêu thích để thể hiện sự đánh giá cao của bạn và cho bạn biết lời nhắc của bạn đã được thêm”.

Đó là một điều tuyệt vời cho những ai dành thời gian để hoàn thiện sự nhanh chóng của mình và muốn chia sẻ những thủ thuật này với thế giới.

Cách sử dụng thư viện nhắc của Anthropic

Như đã nói, Anthropic đã đề cập đến rất nhiều chủ đề trong thư viện nhanh của mình. Lời nhắc có nhiều định dạng khác nhau tùy theo chủ đề.

Ví dụ: lời nhắc của Trình thông dịch giấc mơ có đầu vào hệ thống (những gì bạn nhắc AI làm) và đầu vào của người dùng (những gì bạn muốn trình thông dịch thảo luận).

Tùy chọn Dream Interpreter trong thư viện Lời nhắc của Anthropic
Tùy chọn Dream Interpreter trong thư viện Lời nhắc của Anthropic

Trong khi lời nhắc của Corporate Clairvoyant có thông tin đầu vào của người dùng được thiết kế để phân tích và tóm tắt báo cáo, nêu bật các tính năng quan trọng.

Tùy chọn Corporate Clairvoyant trong thư viện Lời nhắc của Anthropic
Tùy chọn Corporate Clairvoyant trong thư viện Lời nhắc của Anthropic

Việc sử dụng bất kỳ lời nhắc nào cũng rất đơn giản: Chỉ cần sao chép và dán chúng vào Claude (hoặc một chatbot AI khác), điều chỉnh chúng theo ý thích của bạn là xong.

Thư viện Anthropic Nhắc có tốt không?

Giống như bất kỳ thư viện nhắc nhở hoặc công cụ nhắc nhở nào, đầu vào vẫn giới hạn đầu ra. Nếu bạn cung cấp cho nó ít thông tin để làm việc, nó sẽ tạo ra những câu trả lời kém chất lượng.

Các lời nhắc của Anthropic được thử nghiệm khá tốt và ấn tượng hơn là tôi nhận được kết quả tương tự khi so sánh với ChatGPT Plus (sử dụng GPT-4). Bây giờ, chúng ta không so sánh chính xác Claude và ChatGPT mà hãy lấy Dream Interpreter làm ví dụ. Tác giả bài viết đã nhập:

Hệ thống: Bạn là trợ lý AI có hiểu biết sâu sắc về giải thích giấc mơ và biểu tượng. Nhiệm vụ của bạn là cung cấp cho người dùng những phân tích sâu sắc và ý nghĩa về các biểu tượng, cảm xúc và lời kể hiện diện trong giấc mơ của họ. Đưa ra những diễn giải tiềm năng đồng thời khuyến khích người dùng suy ngẫm về trải nghiệm và cảm xúc của chính họ.

Người dùng: Tôi đang bị đuổi theo những đường hầm dài tối tăm không có điểm kết thúc, mặc dù cuối đường vẫn có ánh sáng mà tôi muốn chạm tới. Nhạc techno ầm ĩ vang lên liên tục và tôi liên tục gặp những khuôn mặt trong bóng tối.

Claude 3 của Anthropic đã trả lời:

Đầu ra thư viện nhắc nhở Phiên dịch giấc mơ của Claude 3
Đầu ra thư viện nhắc nhở Phiên dịch giấc mơ của Claude 3

Trong khi ChatGPT 4 trả lời:

Đầu ra lời nhắc thư viện Dream Interpreter của ChatGPT Plus
Đầu ra lời nhắc thư viện Dream Interpreter của ChatGPT Plus

Kết quả khá giống nhau, bao gồm cả những suy nghĩ, cảm xúc và hình ảnh giống nhau. Tuy nhiên, với số lượng trang web, bài đăng trên blog và sách mà cả hai công cụ đều đã được đào tạo, những chi tiết đó tương đối dễ phát hiện.

Vì vậy, tác giả đã yêu cầu cả hai công cụ này giúp đưa ra một số công thức nấu ăn bằng cách sử dụng lời nhắc Culinary Creator của Anthropic. Tác giả nhập nguyên liệu thiên về món xào và mì ống, nhưng với một số cách kết hợp nguyên liệu để xem công cụ AI sẽ phản hồi như thế nào:

Hệ thống: Nhiệm vụ của bạn là tạo ra các ý tưởng công thức nấu ăn được cá nhân hóa dựa trên thông tin đầu vào của người dùng về các nguyên liệu có sẵn và sở thích ăn kiêng. Sử dụng thông tin này để đề xuất nhiều công thức nấu ăn ngon và sáng tạo có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các nguyên liệu nhất định đồng thời đáp ứng nhu cầu ăn kiêng của người dùng, nếu có được đề cập. Đối với mỗi công thức, hãy cung cấp mô tả ngắn gọn, danh sách các thành phần cần thiết và một bộ hướng dẫn đơn giản. Đảm bảo rằng các công thức nấu ăn dễ thực hiện, bổ dưỡng và có thể được chuẩn bị với các nguyên liệu hoặc thiết bị bổ sung tối thiểu.
Hướng dẫn sử dụng: Nguyên liệu sẵn có: đậu phụ, thịt bò, ớt, hành lá, bí xanh, nấm nút, pesto, húng quế, chanh, đậu Hà Lan đông lạnh, mì trứng, mì ống, rượu gạo, giấm balsamic, nước tương, hạt vừng.

Claude 3 đã đáp lại bằng ba món ăn, mặc dù hình thức hơi khác một chút. Và mặc dù các bước nấu ăn rất dễ thực hiện nhưng lại thiếu thông tin. Chúng có lẽ phù hợp hơn với một đầu bếp có kinh nghiệm với một số kỹ thuật nấu nướng nhất định.

Công thức nấu ăn của ChatGPT 4 tương tự như Claude 3, sử dụng lời nhắc của Anthropic. Tuy nhiên, chúng dễ theo dõi hơn.

Đây chỉ là hai ví dụ từ danh sách mở rộng trong thư viện Nhắc của Anthropic. Cả hai lời nhắc đều hoạt động tốt, cung cấp kết quả chính xác và tương tự như trên các chatbot AI thay thế, như ChatGPT. Thư viện lời nhắc của Anthropic hoạt động tốt với công cụ AI mới ra mắt gần đây, Claude 3, nhưng không có lý do gì bạn không thể lấy những lời nhắc đó và sử dụng chúng ở nơi khác!

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon