Cách giả lập game PS2 trên máy Mac M1, M2 hoặc M3 với PCSX2

Bạn không còn cần phải lùng sục eBay để tìm một chiếc máy chơi game PS2 có giá hợp lý, được bảo trì tốt để thưởng thức những bộ phim yêu thích thời thơ ấu của mình hoặc lần đầu tiên khám phá những tác phẩm kinh điển vượt thời gian. . Nhờ khả năng ấn tượng của Apple Silicon Mac và trình giả lập PCSX2 mạnh mẽ, việc giả lập PS2 đã trở nên dễ tiếp cận và hiệu quả hơn. Hướng dẫn toàn diện này chỉ ra cách thiết lập PCSX2 trên máy Mac M1, M2 hoặc M3 để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để chơi các trò chơi yêu thích của mình và tốn ít thời gian hơn để đọc hướng dẫn sử dụng.

Yêu cầu của PCSX2

Bộ điều khiển trò chơi PS4
Bộ điều khiển trò chơi PS4

Để chạy PCSX2 trên máy Mac, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu hệ thống. Trước tiên, hãy đảm bảo máy Mac của bạn đang chạy macOS 11.0 (Big Sur) trở lên.

Yêu cầu tối thiểu đối với PCSX2 bao gồm bộ nhớ hệ thống 8GB, tất cả các máy Mac Apple Silicon đều có. Tuy nhiên, để có hiệu suất tối ưu, các nhà phát triển khuyên bạn nên sử dụng máy Mac có bộ nhớ hệ thống 16GB.

Mặc dù bạn có thể điều khiển trình mô phỏng bằng bàn phím nhưng chúng tôi khuyên bạn nên kết nối gamepad để có trải nghiệm chơi game thực tế và thú vị hơn. Bộ điều khiển PS4 hoạt động tốt với PCSX2, nhưng bạn cũng có thể sử dụng gamepad Xbox hoặc hầu hết các gamepad khác trên thị trường và kết nối chúng qua Bluetooth hoặc USB.

Cách thiết lập PCSX2

Để thiết lập PCSX2 trên máy Mac M1, M2 hoặc M3, bạn sẽ cần tệp BIOS PS2 và ROM của trò chơi PS2 mà bạn muốn chơi. Tốt nhất bạn nên kết xuất BIOS PS2 của riêng mình bằng một công cụ như biosdrain. Tiết kiệm thời gian bằng cách tải xuống các tệp BIOS PS2 từ các trang web như Internet Archive, điều này có thể là bất hợp pháp, tùy thuộc vào nơi bạn cư trú.

Đối với ROM trò chơi PS2, có nhiều hướng dẫn toàn diện giúp bạn sao chép trò chơi của riêng mình, chẳng hạn như những trò chơi được xuất bản trên Wiki chung về mô phỏng. Không có gì bí mật rằng, giống như các tệp BIOS, ROM PS2 cũng có thể được tìm thấy trực tuyến. Tuy nhiên, việc tải xuống tệp ROM cho trò chơi mà bạn không sở hữu là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia.

Khi bạn đã có mọi thứ mình cần, hãy tải xuống bản phát hành Nightly mới nhất của PCSX2 dành cho macOS từ trang web chính thức của nó.

PCSx2 ra mắt phiên bản Nightly
PCSx2 ra mắt phiên bản Nightly

Sau khi tải xuống bản phát hành Nightly mới nhất của PCSX2 cho macOS, hãy giải nén kho lưu trữ đã tải xuống và di chuyển ứng dụng PCSX2 vào thư mục Các ứng dụng của bạn. Để khởi chạy PCSX2, hãy mở nó trực tiếp từ thư mục Ứng dụng hoặc sử dụng Spotlight. Khi được hỏi bạn có muốn mở nó không, hãy chọn Mở.

Mở Macx2 macOS
Mở Macx2 macOS

Khi bạn khởi chạy PCSX2 lần đầu tiên, trình hướng dẫn cài đặt sau sẽ xuất hiện để hướng dẫn bạn qua quá trình thiết lập ban đầu. Trình hướng dẫn sẽ giúp bạn chọn ngôn ngữ và chủ đề, chọn hình ảnh BIOS, thiết lập thư mục trò chơi cũng như kết nối và ánh xạ bộ điều khiển của bạn. Nhấn hoàn thành để hoàn tất thiết lập ban đầu.

Hướng dẫn cài đặt macOS PCSx2
Hướng dẫn cài đặt macOS PCSx2

Chọn và khởi chạy trò chơi trong cửa sổ PCSX2 chính bằng cách nhấp đúp vào trò chơi đó.

Cửa sổ chính PCSx2
Cửa sổ chính PCSx2

Tác giả bài viết quyết định chơi Tom và Jerry trong War of the Whiskers, bộ phim yêu thích thời thơ ấu của tôi. Trò chơi ra mắt ngay lập tức trên MacBook Air 16GB từ năm 2020 và chạy ở tốc độ ổn định 60 khung hình mỗi giây.

Trò chơi Tom và Jerry PCSx2
Trò chơi Tom và Jerry PCSx2
  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon