Cách dọn sạch thùng rác trên Android

Khi bạn xóa một tập tin trên Android, tập tin đó sẽ không biến mất vĩnh viễn. Cũng giống như trên máy tính, đầu tiên nó sẽ vào thư mục thùng rác. Dưới đây là cách dọn sạch thư mục thùng rác này để các tệp không mong muốn không còn trên thiết bị của bạn.

Dọn sạch thùng rác trong Files by Google

Trên điện thoại Google Pixel hoặc thiết bị khác chạy phiên bản Android tương đối cũ, bạn bắt đầu bằng cách vuốt lên trên màn hình chính để mở ngăn kéo ứng dụng. Sau đó, hãy tìm ứng dụng có tên Files. Tên đầy đủ của ứng dụng là Files by Google nhưng được rút gọn trong ngăn kéo ứng dụng.

Bên trong Tệp, đây là những gì bạn làm:

 1. Nhấn vào biểu tượng menu hamburger ở góc trên bên trái và nhấn Rác từ thanh bên.
 2. Nhấn vào từng mục bạn muốn xóa hoặc chọn Tất cả món đồ ở đầu.
 3. Nhấn Xóa bỏ ở góc dưới bên phải. Khi bạn nhận được cửa sổ xác nhận bật lên, hãy nhấn lại Xóa bỏ.

Lúc này, các tập tin của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn. Nếu bạn thường xóa các tệp để tránh những con mắt tò mò, hãy biết rằng bạn cũng có thể sử dụng Files by Google để bảo vệ các tệp của mình.

​Xóa rác trong Samsung My Files

Các thiết bị Samsung Galaxy đi kèm với ứng dụng My Files của Samsung thay vì Files của Google. Mặc dù có giao diện khác nhưng việc dọn rác trong ứng dụng này vẫn rất dễ dàng. Sau khi bạn khởi chạy nó từ ngăn kéo ứng dụng, hãy làm theo các bước sau:

 1. Cuộn xuống cuối trang đầu tiên và nhấn Rác.
 2. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Trống để xóa mọi thứ trong thư mục thùng rác.
 3. Hoặc nhấn Biên tậpchọn các tập tin không mong muốn, sau đó nhấn Xóa bỏ ở góc dưới bên phải.

Bạn cũng có thể cài đặt Files by Google trên điện thoại Samsung của mình và làm theo các bước trước đó nhưng thư mục thùng rác không được chia sẻ giữa hai ứng dụng. Các tệp bạn đã xóa bằng Tệp của tôi sẽ không hiển thị trong Files by Google, mặc dù tất cả các tệp khác của bạn đều có.

Dọn rác trong Google Photos

Nếu bạn sử dụng Google Photos để quản lý tất cả ảnh bạn chụp bằng điện thoại thông minh, bạn có thể truy cập trực tiếp vào những ảnh bạn đã xóa trong ứng dụng.

 1. Lựa chọn Thư viện từ menu dưới cùng và nhấn Rác.
 2. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Dọn sạch thùng rác.
 3. Ngoài ra, hãy nhấn Lựa chọnchọn một ảnh cụ thể, sau đó chạm vào Xóa bỏ.

Ảnh bạn xóa bằng Google Photos cũng xuất hiện trong thùng rác Files by Google nên nếu dọn sạch thùng rác ở đó, bạn không cần phải mở riêng Google Photos. Tuy nhiên, nếu bạn lưu ảnh trực tiếp vào tài khoản Google của mình, bạn chỉ có thể xóa chúng bằng Google Photos.

​Dọn sạch thùng rác trong Thư viện Samsung

Điện thoại và máy tính bảng Galaxy đi kèm với ứng dụng Thư viện Samsung. Nó xuất hiện dưới dạng “thư viện” trong ngăn kéo ứng dụng của bạn. Việc truy cập thùng rác trong ứng dụng này hơi khác một chút nhưng vẫn khá dễ dàng. Làm theo các hướng dẫn này;

 1. Nhấn vào biểu tượng menu hamburger ở góc dưới bên phải và chọn Rác.
 2. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Trống để dọn sạch tất cả rác.
 3. Ngoài ra, hãy nhấn Biên tập để chọn các tệp cụ thể, sau đó chạm vào Xóa bỏ ở góc dưới bên phải.

Thế là xong! Bạn đã xóa thành công tất cả các bức ảnh không mong muốn của mình. Nếu bạn chưa quen với phần còn lại của ứng dụng, bạn có thể ngạc nhiên về khả năng của Thư viện Samsung.

​Xóa các tập tin đã xóa khác

Nếu bạn là người dùng Google thường xuyên, phần lớn những gì bạn làm không thực sự diễn ra trên điện thoại của bạn. Thay vào đó, nó được lưu trên đám mây. Để truy cập dữ liệu đó, bạn cần truy cập vào thùng rác trong ứng dụng liên quan.

Ứng dụng Google Drive là một nơi tốt để bắt đầu. Bạn có thể truy cập thư mục thùng rác từ thanh bên của ứng dụng.

Nếu bạn mở Google Docs hoặc Google Sheets, vị trí của thùng rác sẽ giống hệt nhau vì giao diện người dùng nhất quán trên các ứng dụng dựa trên đám mây của Google.

Bây giờ bạn đã biết cách dọn sạch thư mục thùng rác trên thiết bị Android của mình, cho dù đó là điện thoại Google Pixel hay điện thoại Samsung Galaxy. Thỉnh thoảng kiểm tra thư mục thùng rác để xóa các tập tin đang chiếm dung lượng lưu trữ một cách không cần thiết.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon