[Bảo Mật Camera An Ninh 100%] Cách bảo mật camera an ninh khỏi bị hack 

Báo Giá Lắp Đặt Camera FPT Mới Nhất

Bạn đang quan tâm về ✅ cách chống hack camera hay cách bảo mật camera an ninh quan sát hay hướng dẫn cài đặt bảo mật camera IP Wifi Yoosee, Xiaomi, Ebitcam, Dahua, Ezviz, KBONE…?

✅ chia sẽ 9 giải pháp bảo mật camera an ninh và 14 hướng dẫn chuyên sâu cho hệ thống camera IP và Analog tránh bị xem trộm, bị hack chi tiết. Bảo mật camera wifi

Và nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước nguy cơ tấn công mạng và rò rỉ thông tin cá nhân trên mạng hiện nay với hướng dẫn đơn giản này sẽ giúp bạn có thể tự làm được tại nhà.

Văn Mai Hương Bị Hack Camera An Ninh

Hệ thống camera IP giúp việc quản lý và bảo vệ tài sản trở nên an toàn hơn.

Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp việc sử dụng dịch vụ này lại trở nên phản tác dụng bởi một lý do đơn giản:

Người dùng không thay đổi cấu hình và mật khẩu truy cập mặc định của hệ thống hay nói cách khác không quan tâm giải pháp bảo mật camera an ninh
Người sử dụng nên cài đặt mật khẩu thay cho mật khẩu mặc định của các IP camera, đặc biệt chú ý mật khẩu phải thật khó đoán để đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối.

Ngoài ra, nếu sử dụng nhiều IP camera ở các vị trí khác nhau, người dùng cũng nên cân nhắc việc phân quyền sử dụng (nếu hệ thống có hỗ trợ) với từng vị trí camera, thậm chí mỗi camera nên có một mật khẩu khác nhau. Cách chống hack camera điện thoại

9 Cách Bảo Mật Camera Quan Sát


Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ thì hệ thống camera an ninh đang trở thành xu hướng sử dụng phổ biến.

Nhưng vấn đề là việc nó hoạt động trong hệ thống mạng internet và cho phép người dùng truy cập từ xa thông qua mạng internet nên giải pháp bảo mật camera an ninh chống hacker xâm nhập là điều khách hàng luôn lo lắng.

1 Thay đổi mật khẩu mặc định camera IP và đầu ghi và sử dụng mật khẩu mạnh

Thay đổi mật khẩu mặc định camera IP và đầu ghi và sử dụng mật khẩu mạnh

Đổi mật khẩu mặc định của nhà sản xuất thành mật khẩu phức tạp, đổi port (cổng) quen thuộc trỏ về IP camera thành port riêng chỉ có người chủ camera mới biết.

Đồng thời thực hiện chế độ đổi mật khẩu định kỳ, ví dụ 30 ngày phải đổi mật khẩu truy cập một lần.

Một số lý do hệ thống bị “hack” là do mật khẩu yếu hoặc mặc định. Bạn không nên sử dụng một mật khẩu mặc định và chọn mật khẩu mạnh mẽ bất cứ khi nào có thể.

Một mật khẩu mạnh là ít nhất 8 ký tự và bao gồm sự kết hợp của các ký tự đặc biệt, số, chữ hoa và chữ thường.

Đối với cách bảo mật camera IP WIfi (Không dây) như bảo mật camera yoosee, bảo mật camera xiaomi bạn nên đổi mật khẩu là tối ưu nhất theo hướng “CÀNG KHÓ CÀNG TỐT”

HighMark Security chia sẽ các hướng dẫn hữu ích bên dưới cho bạn theo từng hãng sản xuất:

Hướng dẫn đổi mật khẩu mặc định đầu ghi camera Kbvision
3 cách đổi mật khẩu camera Dahua, Camera IP đầu ghi hình Dahua
3 cách đổi mật khẩu đầu ghi Hikvision, camera IP Hikvison
Cách đổi mật khẩu camera Ebitcam
Cách đổi mật khẩu camera Yoosee
Hướng dẫn đổi password đầu ghi Vantech

2 Thường xuyên cập nhật Firmware mới nhất từ hãng sản xuất

Giống như các tiêu chuẩn trong ngành công nghệ số, HighMark Security khuyến nghị bạn nên cập nhật firmware mới nhất cho các đầu ghi và camera IP để đảm bảo hệ thống luôn được sửa, vá các lỗ hổng bảo mật mới do các virus hay Hacker tạo ra.

Kiểm tra phiên bản Firmware trên thiết bị của bạn, nếu thời gian cập nhật quá 18 tháng, hãy liên hệ Tâm An để được hỗ trợ kiểm tra và cập nhật. Cách bảo mật webcam

3. Tường lửa (Firewall)

Nên cài đặt hệ thống tường lửa cho mạng để phát hiện và lọc lưu lượng truy cập không mong muốn, hacker muốn xâm nhập phải vượt qua được tường lửa.

Sử dụng firewall (tường lửa) để tắt chức năng trả lời dò tìm (scan) của thiết bị IP camera.

Khi đó các hacker sẽ không biết được có camera trong hệ thống mạng, từ đó không thể xâm nhập được.

4. Phần mềm Antivirus

Hacker thường sử dụng virus và trojan xâm nhập vào máy tính và chiếm quyền điều khiển máy tính từ đó can thiệp vào mạng của bạn.

Chính vì vậy hãy sử dụng những phần mềm diệt virus an toàn để bảo vệ và Cách bảo mật camera điện thoại. Camera wifi có bảo mật không

5. Thiết lập hệ thống VPN

VPN (mạng riêng ảo) có tính bảo mật đường truyền qua mạng Internet để kết nối với IP camera với tính năng mã hóa đường truyền và yêu cầu hai lớp mật khẩu (mật khẩu truy cập VPN và mật khẩu truy cập IP camera) sẽ gây khó khăn cho các hacker xâm nhập trái phép.

6. Không nên lắp camera quan sát như khu vực nhạy cảm

Không nên lắp camera quan sát như khu vực nhạy cảm

Bạn không nên lắp camera trong phòng ngủ hoặc những khu vực riêng tư khác.

Điều đó là không cần thiết và nếu không cẩn thận bạn có thể bị kẻ khác xem trộm camera.

Nếu phòng ngủ có két tiền hãy lắp camera soi vào két hoặc lắp ở ngoài hành lang đi vào.

Hãy nên lắp camera ở phía bên ngoài nhà hoặc hành lang, ban công.

Vì nếu chẳng may camera có bị hack thì kẻ tấn công cũng không thể theo dõi bạn.

7. Bảo mật camera an ninh bằng cách chỉ xem nội bộ mạng LAN

Nếu bạn không muốn kẻ xấu tấn công camera an ninh; thì tốt nhất là chỉ nên xem camera trong mạng LAN.

Bạn sẽ xem camera bằng các địa chỉ IP không kết nối ra ngoài. (VD 192.168.0.5 hoặc tương tự).

Nhưng hãy cẩn thận vì điều này cũng không chống lại hack 100%.

Ngay cả khi bạn đang sử dụng các địa chỉ IP không thể định tuyến.

Máy tính của bạn vẫn có thể bị hack và xem được camera nội bộ.

Điều tốt nhất, giống như trong các khu an ninh cao đó là xem camera bằng màn hình kết nối trực tiếp với đầu ghi. Khi đó chắc chắn camera nhà bạn sẽ không thể bị xem trộm. Người lắp camera có xem được không

8. Chọn mua camera của các thương hiệu nổi tiếng và uy tín

Hãy lựa chọn các thương hiệu sản xuất camera như: Camera FPT, Samsung, Hikvision, Panasonic, D-Max, HoneyWell, Bosch, Dahua, Axis…

9. Chọn đơn vị lắp đặt camera uy tín

HighMark Security khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ các công ty lắp đặt camera uy tín, dịch vụ tốt và chuyên nghiệp, cần tham khảo kỹ trước khi lắp đặt.

10. Tổng kết

Bảo mật camera an ninh là một yếu tố quan trọng để bảo vệ sự riêng tư và an ninh của gia đình và tài sản của bạn. Bằng cách áp dụng các biện pháp bảo mật cơ bản như thay đổi mật khẩu mặc định, cập nhật firmware, bảo vệ mạng Wi-Fi, tắt tính năng UPnP, sử dụng VPN và giám sát thường xuyên, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị hack.

Hãy nhớ rằng bảo mật là một quá trình liên tục và đòi hỏi sự cảnh giác. Luôn luôn cập nhật và kiểm tra các cập nhật bảo mật từ nhà sản xuất camera. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về các phương pháp tấn công mới nhất và luôn cập nhật kiến thức bảo mật của bạn.

Bằng cách áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ, bạn có thể yên tâm sử dụng camera an ninh mà không lo lắng về nguy cơ bị xâm nhập hoặc mất an ninh. Hãy đặt sự bảo mật lên hàng đầu và tận hưởng sự yên tâm khi biết rằng gia đình và tài sản của bạn được bảo vệ một cách an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon