9 khóa học Figma miễn phí tốt nhất

Không có gì ngạc nhiên khi Figma là công cụ tạo mẫu và thiết kế giao diện người dùng phổ biến và được đánh giá cao nhất trên thế giới. Nó đã thay đổi hoàn toàn cách các nhóm thiết kế UI UX cộng tác, thiết kế, tạo nguyên mẫu và vận chuyển các sản phẩm đẳng cấp thế giới. Figma trực quan, dễ sử dụng và miễn phí – tất cả những gì bạn cần là kết nối Internet tốt và bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Ngay cả khi bạn chưa từng sử dụng phần mềm thiết kế giao diện người dùng trước đây, Figma vẫn trực quan và tương đối dễ học. Khó nhất là chọn nơi học. Có hàng trăm khóa học Figma miễn phí trực tuyến 100%, vì vậy bất kỳ ai quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người dùng (UI) đều có thể tham gia mà không tốn kém.

Hướng dẫn này sẽ đề cập đến các khóa học Figma miễn phí yêu thích của chúng tôi cho năm 2024. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới!

 • Thời lượng khóa học: tổng cộng 6 buổi học ~ 1 giờ
 • Người hướng dẫn: Figma
Figma cho người mới bắt đầu của Figma
Figma cho người mới bắt đầu của Figma

Kênh YouTube chính thức của Figma có rất nhiều tài nguyên và khóa học miễn phí để tìm hiểu về thiết kế, các phương pháp hay nhất và mọi thứ về Figma. Đây là nguồn tài nguyên mà bạn sẽ muốn xem qua, bất kể trình độ kỹ năng của bạn như thế nào. Phần tốt nhất là nó miễn phí 100%!

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với danh sách phát ngắn Figma For Beginners làm phần mở đầu về những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế Figma và Figma UI UX. Khóa học kéo dài chưa đầy 1 giờ và giáo trình bao gồm 6 video sau:

Đây là một số hướng dẫn trực tuyến hay nhất về Figma hiện nay vì chúng đơn giản và dễ thực hiện, ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm thiết kế web trước đó.

Tìm hiểu về thiết kế của Figma

 • Thời lượng khóa học: 3 giờ 17 phút
 • Người hướng dẫn: Figma
Tìm hiểu thiết kế của Figma
Tìm hiểu thiết kế của Figma

Tìm hiểu Thiết kế là khóa học lý thuyết và thực hành do Figma phát triển, hoàn hảo cho bất kỳ ai mới tham gia vào lĩnh vực thiết kế UX và UI và muốn tìm hiểu các phương pháp hay nhất từ ​​những người tạo ra công cụ Figma.

Nó bao gồm 12 bài học và 5 bài tập với tệp Figma phù hợp cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu thêm về quy trình thiết kế UX và UI:

 1. Bắt đầu: Bạn muốn bắt đầu thiết kế nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Những bài học và bài tập này sẽ giúp bạn bắt đầu thiết kế ngay lập tức.
 2. Thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế đồ họa là gì? Figma nhìn vào thế giới thiết kế đồ họa và cách nó ảnh hưởng cũng như nâng cao cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
 3. Tư duy thiết kế và đạo đức: Một thiết kế có thể phi đạo đức? Có Lời thề Hippocrates cho thiết kế không? Hãy cùng đi sâu vào những hàm ý và nghĩa vụ đạo đức mà các nhà thiết kế cần biết.
 4. Khả năng tiếp cận và hòa nhập: Tìm hiểu ý nghĩa của việc thiết kế để có khả năng tiếp cận và hòa nhập.
 5. Nghiên cứu thiết kế: Khám phá các loại nghiên cứu khác nhau được sử dụng trong thiết kế và cách thực hiện chúng.
 6. Nội dung: Nội dung có thể giúp định hình các thiết kế của bạn và khiến chúng trở nên sống động. Tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế có và dành cho nội dung.
 7. Kể chuyện: Thiết kế UX giống như một cuốn sách hay, nó đưa người dùng vào một cuộc hành trình và nó có phần mở đầu, phần giữa và phần cuối.
 8. Sự đơn giản: Sự đơn giản trong thiết kế có thể loại bỏ nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ khi người dùng tương tác với sản phẩm của bạn.
 9. Tính nhất quán: Sự nhất quán trong thiết kế tạo ra trải nghiệm thương hiệu gắn kết và cho phép người dùng của bạn biết điều gì sẽ xảy ra.
 10. Hạn chế: Mặc dù các rào cản nghe có vẻ giống như những hạn chế nhưng những khối sáng tạo này thực sự có thể giúp bạn giải phóng để tập trung vào những gì thực sự quan trọng.
 11. Hệ thống cấp bậc: Tìm hiểu cách tạo hệ thống phân cấp thông tin cho phép người dùng dễ dàng quét và điều hướng các sản phẩm hoặc trang web của bạn.
 12. Thiết kế kiểu chữ: Giới thiệu về lựa chọn kiểu chữ, độ tương phản màu sắc, căn chỉnh, khả năng đọc, phân cấp văn bản, v.v.

Nhìn chung, xem hết nội dung của Learn Design sẽ mất khoảng 3 giờ 17 phút.

Nếu bạn là người mới làm quen với thiết kế trải nghiệm người dùng hoặc Figma, Tìm hiểu thiết kế và Figma dành cho người mới bắt đầu là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Những hướng dẫn về Figma này có thể được hoàn thành trong một ngày, vì vậy đây là phần giới thiệu khá nhanh về thế giới thiết kế và Figma. Nếu bạn là người mới làm quen với thiết kế UX và UI, bạn nên xem hướng dẫn có tên Figma For Beginners.

 • Độ dài khóa học: tổng cộng 13 bài hướng dẫn ~ 2 giờ
 • Người hướng dẫn: Jesse Showalter
Figma của Jesse Showalter
Figma của Jesse Showalter

Khóa học của Jesse Showalter về Figma là một khóa học miễn phí tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu, các nhà thiết kế UI và UX ở trình độ trung cấp và cao cấp. Jesse là một nhà thiết kế và phát triển giao diện người dùng, đồng thời là một giáo viên và nghệ sĩ giải trí tuyệt vời! Video của anh ấy có chất lượng tuyệt vời và thú vị để xem.

Khóa học này được cung cấp miễn phí rộng rãi trên YouTube và cho đến nay nó đã có hơn 650.000 lượt xem, khiến nó trở thành một trong những khóa học Figma trực tuyến miễn phí phổ biến nhất. Khóa học này bao gồm 13 video và kéo dài chưa đầy 2 giờ.

Khóa học Figma miễn phí này bao gồm phần giới thiệu về các khái niệm cơ bản, các tính năng nâng cao của Figma như bố cục và biến thể tự động, hệ thống thiết kế và plugin Figma. Sau đó, người hướng dẫn sẽ giải thích cách thiết kế trang web cho truyện tranh DC trong hai video cuối, vì vậy nếu bạn muốn học thiết kế web từ đầu (hoặc đơn giản là bạn là một fan cuồng nhiệt của truyện tranh DC), bạn chắc chắn sẽ thích khóa học này.

 • Thời lượng khóa học: 2 giờ 57 phút
 • Người hướng dẫn: Dan Walter Scott
Khóa học cơ bản về thiết kế UX Figma UI miễn phí
Khóa học cơ bản về thiết kế UX Figma UI miễn phí

Khóa học cơ bản về thiết kế UX Figma UI miễn phí được tạo bởi người hướng dẫn thiết kế kỹ thuật số Dan Walter Scott và có sẵn trên YouTube. Nếu bạn đã sử dụng các sản phẩm Adobe trước đây hoặc bắt đầu với Adobe XD, bạn có thể nhận ra Daniel từ các khóa học Mang theo máy tính xách tay của riêng bạn.

Khóa học cơ bản về thiết kế UX Figma UI miễn phí chỉ bao gồm một video kéo dài khoảng 3 giờ và được tạo riêng cho bất kỳ ai mới tham gia vào lĩnh vực thiết kế giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng – không yêu cầu kinh nghiệm trước đó!

Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả các thuật ngữ và kỹ thuật UX và UI cần thiết cũng như cách sử dụng Figma. Một số nội dung khóa học này tập trung vào bao gồm:

 • Thông tin cơ bản về Figma
 • Đặc điểm UX là gì?
 • Cách tạo wireframe
 • Cách thiết kế ứng dụng và trang web
 • Cách thêm màu sắc, phông chữ và hình ảnh
 • Các thành phần UI là gì?
 • Cách tạo các thành phần UI từ đầu
 • Các tính năng nâng cao của Figma và các phương pháp hay nhất (bao gồm bố cục tự động)
 • Độ dài khóa học: 24 phút 22 giây
 • Giảng viên: A&JSmart
Hướng dẫn thiết kế giao diện người dùng Figma của A&JSmart
Hướng dẫn thiết kế giao diện người dùng Figma của A&JSmart

A&JSmart là một studio đổi mới và thiết kế sản phẩm có trụ sở tại Berlin và kênh YouTube của họ có hàng tá video có giá trị về thiết kế UX, thiết kế giao diện người dùng, chạy nước rút thiết kế, hỗ trợ hội thảo, v.v.

Nếu là người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu với Hướng dẫn thiết kế giao diện người dùng Figma, nơi bạn sẽ học cách tạo thiết kế giao diện người dùng Figma từ đầu chỉ trong 24 phút!

Trong phần đầu tiên của video, hướng dẫn này trình bày các tính năng của Figma, cách điều hướng giao diện Figma trong trình duyệt web của bạn và những ưu điểm của Figma cho các dự án trong tương lai. Sau khi trình bày những điều cơ bản, hướng dẫn này tập trung vào các cách khác nhau để tạo dự án thiết kế bằng cách sử dụng các mẫu, cách tạo khung, hình dạng, màu sắc và hình tròn cũng như cách tạo các thiết kế có độ phân giải cao. Độ trung thực cao cũng như việc sử dụng hình ảnh, văn bản, biểu tượng, v.v.

 • Thời lượng khóa học: 47 phút
 • Người hướng dẫn: Adrian Twarog
Khóa học sự cố Figma của Adrian Twarog
Khóa học sự cố Figma của Adrian Twarog

Được tạo bởi giảng viên thiết kế người Úc Adrian Twarog, Figma Crash Course 2021 là khóa học Figma dài 47 phút phù hợp cho người mới bắt đầu. Khóa học bao gồm tất cả các khía cạnh cơ bản của Figma. Nó cũng cho thấy cách tạo trong Figma bằng cách sử dụng các yếu tố thiết kế UX và UI.

Trong khi theo dõi khóa học này, bạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn có sẵn trên trang web của FreeCodeCamp, nơi bạn sẽ tìm hiểu cách đăng nhập và tạo tài khoản Figma của riêng mình.

 • Độ dài khóa học: tổng cộng 21 bài hướng dẫn ~ 2 giờ
 • Giảng viên: Nơi tự học
Tìm hiểu Figma cho thiết kế UX/UI
Tìm hiểu Figma cho thiết kế UX/UI

Tìm hiểu Figma cho Thiết kế UX/UI, do Self Study Place phát triển, bao gồm 21 video có thể hữu ích cho cả người mới bắt đầu và nhà thiết kế UX UI chuyên nghiệp. Khóa học này chủ yếu tập trung vào các yếu tố cần thiết của Figma, bắt đầu với các định nghĩa đơn giản về các công cụ tạo mẫu của Figma và các quy tắc cơ bản để tạo giao diện người dùng.

Trong khóa học, bạn sẽ có thể thực hành tạo các nguyên mẫu tương tác và thêm các yếu tố, khung và văn bản thiết kế giao diện người dùng. Ngoài ra, khóa học còn hướng dẫn bạn cách cộng tác với các thành viên khác trong nhóm bằng Figma.

 • Độ dài khóa học: Hơn 45 bài hướng dẫn bắt đầu từ 10 phút
 • Gia sư: ArtTutor
Hướng dẫn về Figma của ArtTutor
Hướng dẫn về Figma của ArtTutor

Bạn có thể tìm thấy một bộ sưu tập lớn các hướng dẫn về Figma trên kênh YouTube của ArtTutor và thoải mái chọn bất kỳ video nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Dưới đây là một số hướng dẫn về Figma hay nhất trên kênh này:

Hãy nhớ rằng hầu hết các video của ArtTutor đều được tạo cho các nhà thiết kế UX và UI ở trình độ trung cấp và cao cấp. Một số hướng dẫn kéo dài chưa đầy 1 giờ và những hướng dẫn khác, chẳng hạn như hướng dẫn thiết kế giao diện người dùng ứng dụng di động Figma, kéo dài hơn 4 giờ. Khóa học thiết kế giao diện người dùng ứng dụng hẹn hò dài gần 6 giờ!

 • Độ dài khóa học: tổng cộng 4 buổi hướng dẫn ~ 2 giờ
 • Người hướng dẫn: UXtoast
Chứng chỉ Figma của UXtoast
Chứng chỉ Figma của UXtoast

Khóa học Chứng chỉ Figma của UXtoast tập trung vào các tính năng cơ bản và plugin giao diện người dùng của Figma. Nó bao gồm 4 bài học kéo dài dưới 90 phút và hoàn hảo cho bất kỳ ai có kiến ​​thức trung cấp về các nguyên tắc cơ bản của Figma.

Điều làm cho khóa học này nổi bật so với các khóa học còn lại là mặc dù nó hoàn toàn miễn phí nhưng bạn có thể nhận được chứng chỉ sau khi hoàn thành nếu chia sẻ một số ảnh chụp màn hình về những gì bạn đang làm trong khi theo dõi khóa học.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon