8 ứng dụng nhắn tin tốt nhất cho Android và iOS

Bạn có thể gửi tin nhắn cho gia đình và bạn bè bằng nhiều cách khác nhau. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cung cấp nền tảng nhắn tin miễn phí rất tiện lợi, trên cả điện thoại và máy tính. Vậy bạn nên chọn ứng dụng nào? Trong bài viết dưới đây Quantrimang sẽ tổng hợp những ứng dụng nhắn tin miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bất chấp việc được Facebook mua lại và lo ngại về quảng cáo, WhatsApp vẫn là nền tảng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới. Tại thời điểm viết bài, ứng dụng này có hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động và không có dấu hiệu ngừng tăng trưởng về số lượng.

WhatsApp có sẵn trên cả Google Play Store và App Store của Apple. Ngoài ra, ứng dụng này còn có phiên bản web (bạn cần quét mã QR để đăng nhập, có ứng dụng riêng cho cả Windows và Mac. Tuy nhiên, WhatsApp vẫn chưa phát triển phiên bản Linux.

Các tính năng đáng chú ý khác của WhatsApp bao gồm gửi tin nhắn âm thanh và video, trò chuyện nhóm lên tới 256 người và mã hóa đầu cuối trên tất cả tin nhắn.

Người dùng Windows sẽ tò mò về ứng dụng nhắn tin nào tốt nhất cho PC. Trong tất cả các tùy chọn, Telegram có lẽ là phù hợp nhất với người dùng Windows.

Telegram cực kỳ nhẹ, nhanh và có tất cả các tính năng có thể tìm thấy trên phiên bản di động. Không giống như WhatsApp, bạn không cần quét mã QR để đăng nhập, chỉ cần số điện thoại là đủ. Đặc biệt hơn, Telegram còn có ứng dụng Windows di động, không cần cài đặt trên PC và có thể sử dụng trên bất kỳ máy tính Windows nào.

Telegram hỗ trợ người dùng macOS, Android và iOS. Đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí đầu tiên trong danh sách này hỗ trợ Linux.

Một số tính năng hữu ích nhất của Telegram là hỗ trợ tự xóa tin nhắn, trò chuyện nhóm lên tới 200.000 thành viên, tích hợp bot và khả năng lên lịch gửi tin nhắn.

3. Tin nhắn Facebook

Giống như WhatsApp, Facebook Messenger có lợi thế về số lượng người dùng. Messenger là một ứng dụng độc lập dành cho Android và iOS. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đọc tin nhắn thông qua phiên bản web Facebook. Hiện tại, Facebook cũng đã phát triển ứng dụng Messenger riêng cho Windows và macOS.

4. WeChat

WeChat là ứng dụng nhắn tin lớn thứ ba thế giới sau WhatsApp và Messenger. Nếu bạn muốn nói chuyện với người thân hoặc bạn bè ở Trung Quốc, hãy sử dụng WeChat. Đây là ứng dụng nhắn tin mạnh mẽ nhất ở đất nước tỷ dân.

WeChat có phiên bản dành cho Android, iOS và máy tính nhưng chưa có phiên bản dành cho Linux. Nếu đang sử dụng Linux thì nên sử dụng dịch vụ ngay trên web để trò chuyện với bạn bè, người thân.

Một số tính năng nổi bật của WeChat bao gồm gửi video, tạo nhãn dán, gửi “khoảnh khắc” (như Instagram Stories) và chia sẻ vị trí thực tế.

  • Tải xuống: WeChat cho Android | iOS (Có sẵn miễn phí, mua hàng trong ứng dụng)

5. Viber

Ứng dụng nhắn tin cuối cùng trong danh sách này là Viber, thường được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với WhatsApp. Mặc dù chúng có nhiều tính năng tương tự nhau (mã hóa hai đầu, gọi video, nhắn tin âm thanh, nhóm trò chuyện riêng tư và tích hợp Google Assistant/Siri), Viber vẫn có một số khác biệt.

Ví dụ: Viber có một tính năng gọi là Viber Out. Tính năng này cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện thoại trên toàn thế giới. Bạn có thể theo dõi các tài khoản công khai, tạo cuộc trò chuyện ẩn và thậm chí chơi trò chơi trên ứng dụng Viber.

Dù có nhiều điểm khác biệt nhưng Viber vẫn là một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến trên thế giới. Nó phục vụ trên nhiều nền tảng như Windows, Mac, Android và iOS. Cũng giống như WhatsApp, phiên bản web yêu cầu quét mã QR để đăng nhập.

Khi so sánh mức độ hữu ích của WhatsApp và Signal, ứng dụng sau có thể có ít tính năng hơn nhưng lại chiếm ưu thế về dữ liệu và bảo mật người dùng.

Bạn sẽ cảm thấy an toàn khi sử dụng Signal nhờ các cài đặt liên quan đến khả năng hiển thị số điện thoại, mã PIN, màn hình và khóa thanh toán cũng như tốc độ bạn muốn ứng dụng xóa tin nhắn của mình. Cài đặt cá nhân hóa cũng rất đa dạng.

Đồng thời, bạn có thể tận hưởng tất cả các công cụ giao tiếp tiêu chuẩn. Vì vậy, cho dù bạn muốn nhắn tin, gọi điện, trò chuyện video hay chia sẻ câu chuyện với bạn bè mà không bị hạn chế, Signal đều đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Snapchat là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trong danh sách này. Nó cho phép bạn nhắn tin cho các liên hệ, gửi cho họ ảnh và video với các bộ lọc thú vị hoặc vui nhộn, chia sẻ câu chuyện và cá nhân hóa hồ sơ của bạn, chẳng hạn bằng cách tạo và tùy chỉnh Snapchat. Bitmoji của bạn.

Đó là một nền tảng nhắn tin với các công cụ chỉnh sửa ảnh tích hợp và các đoạn phim nổi bật, vì vậy việc kết nối qua Snapchat có thể cực kỳ thú vị.

Cho dù bạn đang trò chuyện trực tiếp hay là một phần của cuộc trò chuyện nhóm, bạn nên tận dụng tối đa các tính năng của ứng dụng và điều chỉnh nó theo nhu cầu của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cộng đồng có cùng sở thích chứ không chỉ là cách để trò chuyện trực tuyến với bạn bè thì Discord là ứng dụng nhắn tin phù hợp dành cho bạn.

Bạn có thể tham gia các máy chủ dành riêng cho nhiều chủ đề khác nhau và tương tác với các thành viên khác. Trò chuyện riêng tư hoặc trên bảng tin, tương tác với các bài đăng bạn yêu thích và cập nhật tin tức và sự kiện cộng đồng. Nếu quyền riêng tư quan trọng đối với bạn, hãy tìm hiểu cách trở nên vô hình trên Discord và giao lưu theo điều kiện của bạn.

Nói một cách đơn giản, Discord là mạng xã hội dành cho các câu lạc bộ người hâm mộ. Và bạn càng khám phá nó, bạn sẽ càng tìm thấy nhiều máy chủ thú vị hơn để tương tác về các chủ đề mà bạn đam mê.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon