5 lựa chọn thay thế Procreate tốt nhất cho Windows

Điều gây bất lợi cho nhiều người dùng PC là không có Procreate cho Windows. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy trải nghiệm tương tự ở các chương trình vẽ khác. Dưới đây là những ứng dụng như Procreate dành cho Windows mà bạn có thể thử.

Sử dụng Krita trên Windows.
Sử dụng Krita trên Windows.

Krita là một ứng dụng vẽ tuyệt vời giúp biến bản vẽ của bạn từ ý tưởng đến chi tiết đầy đủ. Giống như Procreate, nó hỗ trợ hầu hết mọi phong cách vẽ có thể tưởng tượng được, cho dù đó là nghệ thuật ý tưởng, tranh vẽ, hình minh họa hay truyện tranh. Nó thậm chí còn có một bộ công cụ hoạt hình mà bạn có thể sử dụng để làm cho tác phẩm nghệ thuật của mình trở nên sống động.

Giao diện người dùng của Krita có thể không trực quan như Procreate. Tuy nhiên, nó có nhiều công cụ dễ tiếp cận giúp vẽ dễ dàng, bao gồm các công cụ lựa chọn, chuyển màu, hình chữ nhật, hình tròn, tự do, đối xứng và đường cong Bézier. Chúng cũng có thể tùy chỉnh, cho phép bạn cá nhân hóa để phù hợp với quy trình làm việc của mình.

Krita cũng có nhiều lựa chọn cọ ấn tượng phù hợp với nhu cầu của bạn. Hơn nữa, khi bạn kết hợp các tùy chọn tùy chỉnh cọ mạnh mẽ với quản lý lớp và hỗ trợ tạo mặt nạ, bạn có thể tạo ra một số thứ thực sự phức tạp.

Sử dụng Adobe Fresco trên Windows.
Sử dụng Adobe Fresco trên Windows.

Adobe Fresco là một chương trình vẽ tranh và minh họa từ bộ Adobe Creative Cloud cho cả bản vẽ vector và raster.

Bạn có thể sử dụng Adobe Fresco miễn phí và bạn sẽ có quyền truy cập vào hơn 100 cọ vẽ, bao gồm cọ pixel, vector và cọ trực tiếp (bạn có thể mở khóa thêm hàng trăm cọ vẽ trong phiên bản trả phí). Với Adobe Fresco, bạn có thể kết hợp một số kỹ thuật vẽ hiện đại và truyền thống, đồng thời sử dụng cọ vẽ thực tế của ứng dụng để tạo ra các bản phác thảo, hình minh họa hoặc tranh vẽ tuyệt vời.

Adobe Fresco cũng có giao diện người dùng rõ ràng như Procreate và bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nó để phù hợp với quy trình làm việc của mình. Hơn nữa, nó tích hợp hoàn hảo với các ứng dụng Adobe Creative Cloud khác, chẳng hạn như Photoshop và After Effects.

Sử dụng Clip Studio Paint trên Windows.
Sử dụng Clip Studio Paint trên Windows.

Nhiều nghệ sĩ sử dụng Procreate để tạo truyện tranh và Clip Studio Paint có nhiều loại cọ hỗ trợ các loại hình nghệ thuật này. Đặc biệt, bút vẽ vector cho phép bạn vẽ các đường có thể thay đổi kích thước mà không làm giảm chất lượng; một cái gì đó Procreate vốn không hỗ trợ. Nó cũng có các công cụ cho phép bạn dễ dàng tách khung vẽ của mình thành các khung truyện tranh khác nhau và thêm bong bóng lời thoại.

Clip Studio Paint có các mô hình 3D tích hợp mà bạn có thể nhập vào khung vẽ và sử dụng làm tài liệu tham khảo cho bản vẽ của mình. Ví dụ: bạn có thể chia tỷ lệ, xoay và sắp xếp các chi của người mẫu để có được tư thế hoàn hảo cho bản vẽ chính xác. Bạn thậm chí có thể nhập mô hình 3D từ các chương trình khác nếu những chương trình có sẵn không phù hợp với bạn.

Bản phác thảo trong Sketchbook Pro trên Windows
Bản phác thảo trong Sketchbook Pro trên Windows

Nếu bạn là một họa sĩ phác họa đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Procreate cho Windows thì Sketchbook Pro là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó để tạo ra tất cả các loại tác phẩm nghệ thuật, giao diện người dùng rõ ràng và trực quan của ứng dụng khiến nó trở nên lý tưởng để nhanh chóng phác thảo ý tưởng của bạn. Nếu là người chuyên nghiệp, bạn có thể đưa bản phác thảo của mình lên một tầm cao mới bằng các cọ vẽ chân thực, có thể tô màu, hỗ trợ lớp và các nét dự đoán từ chương trình.

Giống như nhiều đối thủ cạnh tranh của Procreate, cọ vẽ của Sketchbook Pro có khả năng tùy biến cao. Ứng dụng này có các tính năng tiện dụng khác giúp việc phác thảo dễ dàng hơn, chẳng hạn như hướng dẫn phối cảnh, công cụ đối xứng, thước kẻ và lưới. Nó cũng có một công cụ hoạt hình có tên FlipBook để tạo hoạt ảnh 2D đơn giản để bạn có thể xem các bản phác thảo của mình đang hoạt động.

Họa sĩ Corel trên Windows.
Họa sĩ Corel trên Windows.

Procreate được các nghệ sĩ kỹ thuật số yêu thích và Corel Painter mang đến trải nghiệm vẽ tranh tương tự. Nó có một bộ cọ tiên tiến mô phỏng một cách chân thực giao diện của bức tranh trên canvas truyền thống.

Hơn nữa, bằng cách sử dụng các lớp, mặt nạ và nét vẽ chính xác, bạn có thể tạo ra các tác phẩm phức tạp. Corel Painter còn có hàng trăm cọ vẽ có thể tùy chỉnh, bạn có thể yêu thích những cọ vẽ mình thường sử dụng để dễ sử dụng.

Một tính năng tuyệt vời khác dành cho các nghệ sĩ là cách Corel Painter cho phép họ sử dụng các kỹ thuật quản lý màu tiên tiến. Ví dụ: Corel Painter có một công cụ trộn cho phép bạn tạo các mẫu màu để thử nghiệm các màu sắc, sắc thái và kết cấu khác nhau. Bạn có thể lưu chúng trong các bảng màu tùy chỉnh và tái sử dụng chúng trong các bức tranh kỹ thuật số khác nhau để tăng tốc quá trình vẽ của mình.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon