4 trình giả lập Game Boy Advance tốt nhất cho iOS

Nếu bạn muốn sống lại ký ức tuổi thơ của mình bằng cách chơi tất cả các trò chơi GBA cổ điển trên iPhone thì bạn đã đến đúng nơi. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn những trình giả lập Game Boy Advance tốt nhất hiện có cho thiết bị iOS.

Cảnh báo: Việc sử dụng trình giả lập để chơi trò chơi nằm trong giới hạn pháp lý; Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc tải xuống và cài đặt ROM cho các trò chơi mà bạn không sở hữu là hoàn toàn bất hợp pháp.

iPhone chạy Grand Theft Auto Advance bằng Delta
iPhone chạy Grand Theft Auto Advance bằng Delta

Delta dễ dàng là một trong những trình giả lập GBA tốt nhất cho thiết bị iOS. Nó có rất nhiều tính năng như hỗ trợ bộ điều khiển trò chơi, lưu trạng thái và các tùy chọn tăng tốc độ trò chơi để vượt qua các phần tẻ nhạt.

Bạn có thể cài đặt Delta bằng cách tải xuống qua AltStore và nó không chỉ có thể mô phỏng các trò chơi GBA mà còn chạy các trò chơi SNES, Nintendo DS, N64 và Sega Genesis.

Delta cũng hỗ trợ nhiều người chơi cục bộ và thậm chí còn hỗ trợ AirPlay đầy đủ, nghĩa là bạn có thể kết nối không dây iPhone với TV và chiếu trò chơi của mình lên TV trong khi sử dụng iPhone làm bộ điều khiển.

Nhìn chung, Delta là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn mô phỏng không chỉ các tựa game GBA mà còn cả một loạt máy chơi game Nintendo cổ điển.

iPhone chạy Mario Kart Super Circuit sử dụng Provenance EMU
iPhone chạy Mario Kart Super Circuit sử dụng Provenance EMU

EMU Provenance, cũng có sẵn thông qua AltStore, cung cấp các tính năng tương tự như Delta, chẳng hạn như lưu tiến trình ở bất cứ đâu bạn muốn và hỗ trợ bộ điều khiển.

Tuy nhiên, điều khiến Provenance EMU nổi bật là nó thậm chí còn có phiên bản dành riêng cho tvOS. Vì vậy, bạn có thể cài đặt Provenance EMU trên Apple TV, kết nối bộ điều khiển và biến nó thành một máy chơi game có thể chạy hàng nghìn trò chơi cổ điển một cách hiệu quả.

EMU Provenance thậm chí còn cho phép bạn đồng bộ hóa các bản lưu của mình bằng iCloud, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn theo dõi tiến trình của mình trên một thiết bị khác, chẳng hạn như iPhone.

Provenance EMU cũng hỗ trợ nhiều loại máy chơi game cổ điển, bao gồm cả PlayStation 1 của Sony, khiến nó trở nên linh hoạt hơn. Tuy nhiên, giao diện người dùng của nó thường có cảm giác rất phức tạp và thiếu một số tùy chọn tùy chỉnh so với Delta.

iPhone chạy Pokémon FireRed sử dụng RetroArch
iPhone chạy Pokémon FireRed sử dụng RetroArch

Nếu bạn đã từng thử chơi game giả lập trên các thiết bị khác thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến RetroArch. Cho đến nay, đây là trình giả lập có khả năng nhất và cung cấp rất nhiều tính năng, chẳng hạn như hỗ trợ nhiều người chơi trực tuyến và thậm chí bạn có thể sử dụng trình tạo bóng của RetroArch để mô phỏng giao diện của TV CRT.

RetroArch cũng là trình giả lập cho mục đích chung tốt nhất, ngoài máy chơi game Nintendo truyền thống, bạn thậm chí có thể giả lập các trò chơi PSP, PS2, DOS, v.v.

Điều đáng chú ý là việc cài đặt RetroArch có thể hơi phức tạp và việc thiết lập nó thậm chí còn khó khăn hơn. Nếu bạn chỉ dự định mô phỏng các trò chơi GBA mà không có bất kỳ sửa đổi hoặc chỉnh sửa lớn nào thì tốt hơn hết bạn nên chọn Delta hoặc Provenance EMU.

iPhone chạy Metroid Fusion bằng AfterPlay
iPhone chạy Metroid Fusion bằng AfterPlay

Nếu bạn không thoải mái với việc tải các ứng dụng trên iPhone của mình, AfterPlay cung cấp một giải pháp thay thế thuận tiện dưới dạng trình giả lập dựa trên trình duyệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi trò chơi GBA trực tiếp thông qua Safari hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác mà không cần phải tải xuống ứng dụng.

Bạn chỉ cần truy cập trang web, tải ROM GBA của mình và bắt đầu chơi. Tuy nhiên, vì hoạt động dựa trên trình duyệt nên hiệu suất của nó có xu hướng chậm hơn so với các trình giả lập khác được đề cập trong bài viết. Kết nối Internet đáng tin cậy là điều cần thiết để có trải nghiệm chơi game mượt mà.

AfterPlay cũng có tính năng lưu đám mây tự động để bạn có thể theo dõi tiến trình của mình trên bất kỳ thiết bị nào miễn là bạn đang sử dụng cùng một tài khoản. Mặc dù mô phỏng GBA là miễn phí nhưng việc truy cập vào các bảng điều khiển khác như Nintendo DS hoặc PlayStation 1 và các tính năng như chuyển tiếp nhanh, gian lận và nhiều vị trí lưu yêu cầu đăng ký trả phí.

Mặc dù không có trình giả lập GBA nào cho iOS này có sẵn trên App Store do chính sách của Apple, nhưng bạn có thể tải chúng một cách an toàn bằng AltStore. Nếu đã sở hữu nhiều game GBA cổ điển, bạn có thể biến iPhone của mình thành một máy chơi game cổ điển mạnh mẽ với trình giả lập GBA phù hợp.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon