Robot hình người được đưa vào sản xuất xe Mercedes-Benz

Nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz đã bắt đầu thử nghiệm robot hình người Apollo để thực hiện các nhiệm vụ “đòi hỏi khắt khe và lặp đi lặp lại”.

Đại diện hãng xe cho biết, việc ứng dụng Apollo vào nhà máy nhằm giải quyết bài toán nhân sự, đặc biệt khi việc tuyển dụng lao động có tay nghề cao ngày càng khó khăn. Công ty kỳ vọng robot sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho các nhiệm vụ có độ chính xác cao và lặp đi lặp lại.

Robot Apollo bên trong nhà máy Mercedes-Benz. Ảnh: Apptronik

Robot Apollo bên trong nhà máy Mercedes-Benz. hình ảnh: aptronik

Apollo do Công ty Apptronik ở Texas, Mỹ sản xuất, cao 1,7 m và nặng 72,5 kg. Robot của Mercedes-Benz có nhiệm vụ vận chuyển các bộ phận đến dây chuyền lắp ráp ô tô và kiểm tra chất lượng của từng bộ phận. Mỗi robot có thể nâng các bộ phận có trọng lượng tối đa 25 kg.

Trước đây, trong các nhà máy ô tô, cánh tay robot được sử dụng để lắp ráp. Việc triển khai robot hình người còn hạn chế hơn và rất ít công ty làm như vậy. Tuy nhiên, chúng được coi là có một số lợi thế trong tự động hóa nhà máy vì robot có thể di chuyển trong không gian được thiết kế cho con người, điều mà cánh tay robot không thể làm được.

Đại diện của Mercedes-Benz cho biết: “Chúng tôi đang đưa robot hình người vào những công việc đòi hỏi thể chất, lặp đi lặp lại và nhàm chán, nơi ngày càng khó tìm được công nhân lành nghề”. Thời báo tài chính.

Hiện nay, một số hãng xe hơi cũng đang cân nhắc việc sử dụng robot hình người trong các nhà máy. Trong số đó, BMW của Đức, NIO của Trung Quốc, Tesla cũng tuyên bố sẽ đưa robot Optimus Prime vào xưởng sau khi hoàn thiện.

Bảo Lâm


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon