iPhone X bị loạn cảm ứng và cách sửa chữa đơn giản nhất

điện thoại Iphone Đây là lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone lâu năm. Vậy tại sao điều này xảy ra? Sửa lỗi cảm ứng màn hình iPhone X hết bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết nhanh chóng tình trạng này.

Tại sao chọn iPhone

điện thoại Iphone Nó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số lý do phổ biến bạn có thể xem xét:

 • Nhiệt độ quá cao/thấp: Hiện tượng nhiễu cảm ứng trên iPhone X có thể do nhiệt độ môi trường gây ra. Ở những nơi có nhiệt độ trên 50 độ C hoặc dưới 5 độ C, iPhone dễ bị suy giảm cảm ứng.
 • Miếng dán màn hình bị hỏng hoặc quá dày: Khi sử dụng miếng dán bị nứt hoặc quá dày, độ nhạy cảm ứng trên màn hình sẽ giảm. Lúc này iPhone sẽ gặp lỗi cảm ứng.
 • Sạc không chính hãng: Việc sử dụng cáp, bộ sạc kém chất lượng hoặc không chính hãng có thể gây ra tình trạng không tương thích. Lúc này, cảm biến cảm ứng của iPhone sẽ gặp trục trặc nhưng sau khi rút sạc ra thì cảm biến cảm ứng vẫn hoạt động bình thường.
 • Môi trường có độ ẩm cao: Những nơi có nước thường có độ ẩm cao hơn. Sử dụng iPhone của bạn trong thời gian dài trong môi trường này có thể khiến nước thấm vào màn hình. Khi đó rối loạn cảm giác rất dễ xảy ra.
 • Bị rơi, vỡ, va đập mạnh: Trong những trường hợp này, màn hình có thể bị nứt và ảnh hưởng đến cảm ứng của thiết bị.

Tại sao chọn iPhone

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như lỗi phần cứng, phần mềm không tương thích,.. Khi gặp phải tình trạng trên, bạn cần nhanh chóng tìm cách giải quyết. Hướng dẫn khắc phục sự cố sẽ được đề cập trong phần tiếp theo. Đừng bỏ lỡ!

13 Cách Sửa Màn Hình Cảm Ứng iPhone X

Khi bạn gặp sự cố cảm ứng với màn hình iPhone X, có một số cách bạn có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. Dưới đây là những hướng dẫn để khắc phục tình trạng trên một cách hiệu quả.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone của bạn Tại thời điểm này, tình trạng quá nhiệt hoặc lỗi hệ điều hành có thể được khắc phục.

Lúc này, tùy thuộc vào từng model iPhone mà cách khởi động điện thoại sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên sử dụng các phím cứng trên iPhone để khởi động thiết bị. Bởi khi xảy ra lỗi, màn hình cảm ứng có thể không hoạt động.

Làm sạch màn hình iPhone X

Việc sử dụng kéo dài mà không vệ sinh màn hình có thể khiến thiết bị bị suy giảm cảm ứng. Do đó, bạn có thể vệ sinh màn hình iPhone X của mình để giải quyết tình trạng này.

Làm sạch màn hình iPhone X

Trước khi lau màn hình, hãy rút cáp và tắt điện thoại. Sau đó, bạn có thể dùng khăn mềm thấm cồn hoặc nước ấm để lau màn hình. Cuối cùng, hãy quan sát xem tình trạng có cải thiện hay không!

Tháo kính cường lực iPhone

Nếu bạn gặp sự cố cảm ứng với điện thoại, nguyên nhân có thể là do kính cường lực. Lúc này, bạn cần loại bỏ lớp kính này khỏi màn hình điện thoại. Vì nếu kính quá dày hoặc hư hỏng sẽ khiến cảm biến hoạt động không chính xác. Bạn cần cẩn thận để tránh làm vỡ kính và trầy xước màn hình.

Tháo vỏ điện thoại

Sử dụng ốp điện thoại lâu sẽ ảnh hưởng đến màn hình. Thậm chí còn cảm thấy buồn tẻ. Vì vậy, khi iPhone của bạn gặp phải tình trạng trên thì bạn nên tháo ốp lưng ra. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý sử dụng loại shell phù hợp để tránh lặp lại lỗi này.

Làm khô iPhone

Nếu iPhone X của bạn tiếp xúc với nước, bạn cần lau khô để tránh ảnh hưởng đến linh kiện bên trong. Tuy nhiên, trước khi sấy khô, bạn nên tháo các phụ kiện khác như ốp lưng, thẻ SIM,… Điều này giúp iPhone thoát nước nhanh chóng.

Làm khô iPhone

Đầu tiên, bạn nên dùng khăn mềm để lau khô bên ngoài iPhone. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để làm khô thiết bị. Cuối cùng, đặt điện thoại lên khăn khô và để khô tự nhiên trong 48 giờ.

Kiểm tra pin điện thoại của bạn

Đối với iPhone có mức pin dưới 10%, điện áp cảm biến IC sẽ giảm. Điều này có thể khiến màn hình cảm ứng của điện thoại không hoạt động bình thường. Lúc này, bạn cần nhanh chóng sạc pin điện thoại và kiểm tra xem lỗi cảm ứng đã được khắc phục chưa.

Kiểm tra cáp sạc điện thoại di động

Nếu nhận thấy pin sạc chậm hoặc không sạc chút nào thì bạn cần kiểm tra lại bộ sạc mình đang sử dụng. Khi đó, bạn nên thay thế bằng bộ sạc mới có chất lượng tốt hơn và sạc đầy pin cho iPhone X của mình.

Kiểm tra cáp sạc điện thoại di động

Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem trạng thái cảm ứng đã được khôi phục chưa. Nếu không, bạn nên mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa uy tín để được trợ giúp.

Kiểm tra nguồn điện

Nguồn điện không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc pin. Ngay cả màn hình cảm ứng cũng có thể gặp sự cố. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nguồn điện sạc tương thích với điện thoại của mình để cải thiện tình trạng trên.

Ngoài ra, để yên tâm hơn, bạn nên mua thêm pin dự phòng cho iPhone của mình. Tuy nhiên, năng lực sản xuất của mỗi dòng iPhone là khác nhau. Vì vậy, hãy chú ý đến model điện thoại di động bạn đang sử dụng và chọn bộ sạc có dung lượng phù hợp nhé!

Cập nhật hệ điều hành iPhone X lên phiên bản mới nhất

Lỗi cảm ứng trên iPhone X có thể do chạy phiên bản BETA của hệ điều hành. Do đó, nếu gặp lỗi này trên iPhone X, bạn nên kiểm tra lại phiên bản đang hoạt động. Nếu bạn chưa cập nhật, hãy làm theo các bước dưới đây để cập nhật lên phiên bản mới nhất!

bước 1: Trên iPhone X, mở môi trường và chọn Cài đặt chung trong giao diện hiện ra.

Cập nhật hệ điều hành iPhone X lên phiên bản mới nhất

Bước 2: Lúc này, bạn chọn Cập nhật phần mềm và nhấn nó Tải xuống và cài đặt.

Chọn Cập nhật phần mềm và nhấp vào Tải xuống và cài đặt

Chỉ với 2 bước trên bạn đã có thể cập nhật hệ điều hành trên iPhone X của mình. Sau khi cập nhật xong, bạn thử xem lỗi cảm ứng còn xảy ra không.

Đặt lại iPhone

Nếu iPhone của bạn dùng xong thì mọi dữ liệu, thông tin sẽ bị xóa. Do đó, nếu cần, bạn cần sao lưu dữ liệu lên iCloud hoặc thẻ nhớ trước khi reset. Các bước để khôi phục cài đặt gốc như sau.

bước 1: bạn vào môi trường Tìm kiếm và chọn trên iPhone X Cài đặt chung.

Đặt lại iPhone

Bước 2: Tại giao diện vừa xuất hiện nhấn vào cài lại.Bây giờ, chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt Đặt lại cài đặt gốc.

Nhấn vào Đặt lại ở giao diện hiện ra.

Sau khi hoàn tất thao tác, sẽ mất một lúc để điện thoại được khôi phục về cài đặt gốc. Hãy nhớ kiểm tra trạng thái cảm ứng trên màn hình khi bạn hoàn tất!

Sửa lỗi cảm ứng iPhone X bằng cách Restore máy

Khi sử dụng lâu dài, iPhone chứa nhiều ứng dụng không cần thiết. Chúng không chỉ chiếm bộ nhớ mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất. Lúc này, màn hình cảm ứng cũng có thể bị lỗi.

Do đó, khi gặp phải tình huống này, bạn có thể cân nhắc việc đưa iPhone của mình về chế độ recovery. Tuy nhiên, bạn cũng nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi áp dụng phương pháp này. Cách đưa iPhone X về chế độ Recovery như sau:

bước 1: bạn cần phải Tắt nguồn iPhone và sử dụng cáp Kết nối thiết bị với máy tính.

Bước 2: Bạn nhấn và thả nút Tăng âm lượng lên.Tiếp theo, thực hiện tương tự với nút giảm bớt âm lượng.Tiếp theo, bạn cần giữ nút nguồn.

Sửa lỗi cảm ứng iPhone X bằng cách Restore máy

Giữ tay bạn cho đến khi màn hình chế độ recovery xuất hiện. Sau khi quá trình hoàn tất, hãy kiểm tra xem sự cố cảm ứng iPhone X đã được khắc phục chưa. Nếu không, bạn có thể mang chúng đến cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Đặt chế độ DFU trên iPhone X

Ngoài chế độ recovery, chế độ DFU cũng là một cách giúp bạn vượt qua trở ngại khi chạm. Chế độ này có thể xử lý các vấn đề liên quan đến phần cứng. Nhờ đó, các thao tác chạm trên màn hình cũng có thể được khôi phục. Tiến hành như sau:

bước 1: Bạn cần kết nối iPhone của mình với iTunes.

Bước 2: bạn nhấn Nút tăng âm lượng 1 lầnPhím giảm âm lượng 1 lần.sau đó chúng ta Nhấn và giữ nút nguồn iPhone cho đến khi màn hình tắt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đồng thời nhấn giữ nút giảm âm lượngnút nguồn 3 giây.

Bước 4: Tiếp theo, bạn thả nút nguồn ra nhưng vẫn Nhấn và giữ nút giảm âm lượng. Giữ nguyên như vậy cho đến khi màn hình iTunes báo bạn đã vào chế độ DFU thành công.

Đặt chế độ DFU trên iPhone X

Đến nay, lỗi cảm ứng trên iPhone X chắc chắn đã được khắc phục. Nhưng nếu bạn không thể tự sửa chữa được thì hãy nhờ thợ chuyên nghiệp đến sửa chữa kịp thời.

Mang iPhone X bị lỗi cảm ứng đến trung tâm sửa chữa

Nếu không thể tự mình khắc phục lỗi cảm ứng iPhone X, hãy mang đến trung tâm sửa chữa uy tín. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn địa điểm sửa chữa đáng tin cậy nhé!

Sửa iPhone giá bao nhiêu, sửa chữa ở đâu chất lượng?

Khi nhắc đến chi phí sửa chữa iPhone, bạn có thể tham khảo bảng giá sửa chữa iPhone sau đây.

Giá sửa chữa iPhone

Với trường hợp của iPhone, hiện nay chi phí thay thế linh kiện này là 500.000 đồng đến 2.500.000 đồng.

Giá sửa chữa iPhone

Nếu điện thoại của bạn gặp vấn đề về cảm ứng do màn hình bị hỏng thì toàn bộ màn hình sẽ cần được thay thế. Khi đó, chi phí thay màn hình sẽ vào khoảng 660.000 – 5,46 triệu đồng.

Giá sẽ thay đổi tùy theo nơi sửa chữa. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ đáng tin cậy thì Điền Điền Vui là một gợi ý tuyệt vời. Khi sử dụng dịch vụ tại đây bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn như:

 • Đội ngũ nhân viên của Điền Vui có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.
 • Linh kiện thay thế iPhone X có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng đảm bảo.
 • Dịch vụ có giá cả phải chăng và cạnh tranh trên thị trường.
 • Hệ thống cửa hàng Điền Vui phủ khắp nhiều tỉnh thành.
 • Thời gian bảo hành kéo dài giúp bạn yên tâm hơn.

Sửa iPhone giá bao nhiêu, sửa chữa ở đâu chất lượng?

Với những ưu điểm trên, Phone Fun chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy để lại tin nhắn ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!

Mẹo giúp bạn hạn chế độ nhạy cảm ứng iPhone X

Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng iPhone của mình để tránh tình trạng trên. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành riêng cho bạn:

 • Sử dụng ốp lưng và kính cường lực để hạn chế hư hỏng màn hình trong trường hợp bị rơi, va đập.
 • Tránh để nước rơi vào điện thoại.
 • Ưu tiên mua và sử dụng sạc chính hãng để đảm bảo chất lượng.
 • Kiểm tra và cập nhật iPhone X với hệ điều hành iOS mới nhất.
 • Lau chùi kính và màn hình điện thoại thường xuyên để tránh bụi bẩn.

Hãy tham khảo và áp dụng những mẹo này ngay nhé! Chúng sẽ giúp bảo vệ màn hình iPhone của bạn tốt.

nhận được kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết về tình trạng điện thoại Iphone Những gì bạn cần biết. Tình trạng này đòi hỏi phải khắc phục kịp thời để tránh tổn thất thêm. Nếu iPhone của bạn cuộc gọi thú vị Nhận ngay sự hỗ trợ tốt nhất!

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon