iPhone bị mất sóng do đâu và cách khắc phục hiệu quả

Thực hiện cuộc gọi là một chức năng quan trọng của điện thoại di động, vì vậy nó hoạt động iPhone mất sóng sẽ ảnh hưởng lớn tới người dùng.một vài lỗi Mất tín hiệu iPhone là phổ biến, ví dụ: iPhone mất 4G, mất sóng… Hãy cùng Điện Điền Vui tìm hiểu về lỗi này và cách khắc phục iPhone thường xuyên bị mất tín hiệu SIM hoặc không có dịch vụ chi tiết!

Nguyên nhân iPhone bị mất tín hiệu

Điện thoại iPhone mất sóng Nó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc hiểu rõ nguyên nhân gây mất tín hiệu sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp dễ dàng. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến iPhone mất sóng SIM:

 • Vì điện thoại của bạn nằm trong vùng phủ sóng tín hiệu kém.
 • Bạn không thể thực hiện cuộc gọi vì điện thoại của bạn đang ở chế độ trên máy bay.
 • Vì có nhiều người sử dụng chung đường truyền nên tín hiệu trên thiết bị của bạn yếu.
 • Có lỗi phần mềm bên trong thiết bị di động của bạn.
 • Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, những va đập, rơi rớt cũng sẽ ảnh hưởng đến ăng-ten hoặc chip trên máy chủ điện thoại di động.

Nguyên nhân iPhone bị mất tín hiệu

Những nguyên nhân trên cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi bắt sóng và mất tín hiệu cuộc gọi trên điện thoại IP của bạn.

Cách khắc phục iPhone không nhận lỗi thẻ SIM

Tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi mà cách khắc phục sẽ khác nhau. Vì vậy hãy chú ý theo dõi hướng dẫn ở phần tiếp theo nhé!

Tắt và khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi mất tín hiệu iPhone

Khi iPhone của bạn mất sóng, cách khắc phục đầu tiên là tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Khi đó iPhone sẽ trực tuyến trở lại và tín hiệu điện thoại di động sẽ được khôi phục. Dưới đây là cách tắt và bật lại iPhone của bạn trên từng kiểu máy iPhone:

 • iPhone SE (thế hệ 1), iPhone 5 trở về trước: Nhấn và giữ nút nguồn trên đầu điện thoại cho đến khi thanh tắt máy xuất hiện.
 • iPhone SE (thế hệ thứ hai, thế hệ thứ ba), iPhone 6, 7, 8: Nhấn và giữ nút bên cạnh điện thoại cho đến khi thanh tắt nguồn xuất hiện.
 • iPhone X, 11, 12, 13 và các mẫu mới hơn: Nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng và nút bên cho đến khi thanh trượt xuất hiện.

Cách khắc phục iPhone không nhận lỗi thẻ SIM

ghi chú: Nếu mất wifi, 3G, mạng,… bạn có thể ưu tiên sử dụng phương pháp này.

Sau khi khởi động lại thiết bị, hãy kiểm tra xem lỗi mất tín hiệu trên iPhone đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy cân nhắc sử dụng phương pháp khác!

Di chuyển tới vùng có sóng

Mất tín hiệu iPhone của bạn có thể do vùng phủ sóng tín hiệu kém ở khu vực xung quanh bạn. Chẳng hạn như tầng hầm, ngọn đồi, bãi biển trống trải, v.v. Lúc này bạn có thể di chuyển sang các khu vực khác cho đến khi có sóng và tín hiệu ổn định.

Bật – tắt chế độ trên máy bay

Bật chế độ máy bay sẽ khiến iPhone của bạn mất tín hiệu và không có dịch vụ. Do đó, bạn cần kiểm tra xem iPhone của mình có sử dụng chế độ này hay không. Nếu vậy hãy tắt nó đi nhanh chóng. Lúc này iPhone sẽ tự động dò và thu tín hiệu như bình thường.

Kiểm tra lại cài đặt ngày giờ để khắc phục lỗi mất tín hiệu iPhone

Đặt sai ngày giờ là nguyên nhân hiếm gặp gây mất tín hiệu iPhone. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra cài đặt ngày giờ trên điện thoại khi xảy ra các sự cố trên. Kiểm tra các bước cài đặt như sau:

bước 1: Trên iPhone, bạn nhập môi trường và chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Xin vui lòng bấm vào ngày và giờ.Sau đó bạn mở nút cấu hình tự độngnhấn để chọn Múi giờ và điều chỉnh thời gian.

Kiểm tra lại cài đặt ngày giờ để khắc phục lỗi mất tín hiệu iPhone

Sau khi điều chỉnh ngày giờ, hãy xem tín hiệu điện thoại di động đã được khôi phục chưa!

Cài đặt lại dịch vụ mạng

Khi sử dụng trong thời gian dài, iPhone dễ bị mất tín hiệu. Điều này đồng nghĩa với việc có quá nhiều dữ liệu, quá tải, dẫn đến tín hiệu điện thoại di động không ổn định. Lúc này, bạn cần khôi phục cài đặt dịch vụ mạng qua các bước sau:

bước 1: bạn vào môi trường và chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào cài lại.Trong giao diện mới hiện ra, chọn Đặt lại dịch vụ mạng.

Cài đặt lại dịch vụ mạng

Do đó, bạn có thể cài đặt lại dịch vụ mạng theo cách tương tự. Nếu vẫn không khôi phục được tín hiệu, hãy kiểm tra và áp dụng các phương pháp khác nhé!

Factory reset khắc phục lỗi iPhone mất tín hiệu

Reset, khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách khắc phục tình trạng iPhone thường xuyên bị mất sóng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng trên iPhone của mình. Các bước để thiết lập lại điện thoại của bạn như sau:

bước 1: Đầu tiên, chọn môi trường và nhấn vào màn hình Cài đặt chung.

Factory reset khắc phục lỗi iPhone mất tín hiệu

Bước 2: sau đó bạn nhấn nó cài lại.Từ các tùy chọn xuất hiện, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Từ các tùy chọn xuất hiện, chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Chỉ cần làm theo 2 bước trên và bạn có thể đặt lại iPhone của mình. Sau khi cài đặt lại điện thoại, tín hiệu điện thoại của bạn có thể trở lại bình thường.

Khôi phục iPhone bằng iTunes

Trên iPhone, bạn có thể sử dụng iTunes để khôi phục hoặc cập nhật điện thoại của mình lên phiên bản mới. Nhờ đó, iPhone sẽ được cập nhật và có thể sử dụng tín hiệu gốc. Nếu vẫn không khắc phục được hãy mang đến cơ sở sửa chữa uy tín để kiểm tra nhé!

Làm sạch hoặc tạo thẻ SIM mới

Khi iPhone của bạn bị mất sóng, bạn cần chú ý đến thẻ SIM trên điện thoại. Bụi trong khe cắm thẻ SIM hoặc thẻ SIM bị hỏng cũng có thể gây ra tình trạng trên. Do đó, bạn nên vệ sinh thẻ SIM, khe cắm thẻ SIM và thay thẻ SIM mới nếu cần thiết.

Sử dụng thẻ SIM đã ghép nối để lên mạng nhận iPhone Lock

iPhone Lock được biết đến là chiếc iPhone chỉ sử dụng mạng của một nhà mạng cụ thể. Vì vậy, nếu bạn sử dụng iPhone Lock thì việc ghép SIM sẽ là cách hiệu quả hơn để giải quyết vấn đề mất tín hiệu. Họ sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng điện thoại mà không bị gián đoạn.

Mang đến cửa hàng bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu không thể tự mình khắc phục sự cố mất tín hiệu iPhone, hãy mang đến cửa hàng bảo hành, sửa chữa và dịch vụ Thay ic tín hiệu điện thoại. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra, sửa chữa điện thoại hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Sửa lỗi iPhone thường xuyên mất sóng ở TP.HCM và Hà Nội

iPhone rất tốt Điện thoại di động bị mất tín hiệu Việc sửa chữa cần được tiến hành kịp thời tại địa chỉ uy tín. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của máy và hạn chế tái hư hỏng sau sửa chữa. Dưới đây là một số tiêu chí để lựa chọn cửa hàng sửa chữa điện thoại di động uy tín:

 • Được nhiều người khuyên dùng.
 • Có rất nhiều đánh giá tốt và đánh giá trực tuyến.
 • Linh kiện sử dụng có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo.
 • Giá cả minh bạch và rõ ràng.
 • Thái độ của nhân viên chuyên nghiệp, tận tình,…

Sửa lỗi iPhone thường xuyên mất sóng ở TP.HCM và Hà Nội

Điền Điền Vui là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa mất sóng iPhone uy tín. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đây sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn. Hãy đến cửa hàng Phone Vui gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Khắc phục iPhone mất sóng và không có dịch vụ – Điện thoại Fun TV

nhận được kết luận

Trên đây là thông tin cho vị trí này iPhone mất sóng Những gì bạn cần biết. Nếu bạn không thể tự mình sửa lỗi điện thoại không có dịch vụ, hãy thử xem bài viết và video ở trên trước khi gửi đồng hồ của bạn đi sửa chữa.Nếu thấy hữu ích hãy cập nhật website thường xuyên với những thông tin hữu ích cuộc gọi thú vị Nhehe!

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon