Hướng dẫn tạo folder theo tên danh sách Excel

Bạn có một danh sách trong Excel và cần tạo từng thư mục theo tên danh sách đó để dễ dàng xử lý dữ liệu, file. Trong bài viết này các bạn sẽ biết cách tạo hàng loạt thư mục theo tên danh sách Excel, tiết kiệm thời gian, thay vì phải tự tạo từng thư mục, từ đó cũng tránh nhầm lẫn khi tạo thư mục trên máy tính.

Cách tạo thư mục dựa trên tên danh sách Excel

Bước 1:

Ví dụ: với danh sách hiển thị bên dưới, chúng tôi sẽ tạo thêm 1 cột với công thức md space “name” như hình dưới đây. Lưu ý, bạn sẽ cần viết tên không dấu để tránh lỗi font chữ tên thư mục khi thực hiện.

Tạo danh sách Excel

Bước 2:

Tiếp theo bạn Nhấn tổ hợp phím Ctrl+E để tiếp tục điền nội dung tương tự cho các ô còn lại.

Danh sách tên trong Excel

Sau khi tạo cột, bạn bôi đen nội dung Đã Nhấp chuột phải và chọn Sao chép để sao chép nội dung.

Sao chép danh sách tên trong Excel

Bước 3;

Mở vị trí trên máy tính nơi bạn muốn tạo thư mục, sau đó nhấp chuột phải, Chọn Mới rồi chọn Tài liệu văn bản để tạo các tập tin dữ liệu.

Tạo file dữ liệu trong Excel

Chúng tôi Mở file Text Document vừa tạo và dán dữ liệu vừa sao chép từ Excel Vào giao diện rồi nhấn Chọn tập tin Lưu để tiết kiệm.

Tạo tập tin txt dữ liệu

Bước 4:

Tiếp theo trong giao diện File Explorer nhấn chọn Xem sau đó nhìn xuống Hiện/Ẩn nhóm rồi chọn Phần mở rộng tên tệp để hiển thị phần mở rộng định dạng tập tin trong máy tính.

Hiển thị định dạng file máy tính

Bước 5:

TRONG Tệp txt tài liệu văn bản chúng tôi tiến hành thay đổi định dạng thành .bat.

Thay đổi định dạng tệp txt

Giao diện hiển thị thông báo như hình, click vào đó Có để đồng ý thay đổi định nghĩa hình thức.

Chuyển đổi sang định dạng dơi

Bước 6:

Bạn tắt thư mục hoặc File Explorer sau đó mở lại Bấm vào tập tin bat. Hiển thị ngay các thư mục được tạo từ tên danh sách Excel.

Thư mục theo tên danh sách Excel

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon