Chính quyền trung ương ngầm ‘‘bơm’’ 24 tỉ đô la để cứu ngân hàng SCB ?

[ad_1]

Chính quyền Việt Nam dường như đã có một nỗ lực ‘‘chưa từng có’’ để cứu Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB), tâm điểm của các lừa đảo và tham nhũng được coi là lớn nhất trong lịch sử Việt Nam. Theo Reuters, tính đến đầu tháng 4, Ngân hàng Nhà nước đã bơm tổng cộng 24 tỉ đô la cho ngân hàng SCB thông qua ‘‘các khoản vay đặc biệt’’.

Đăng ngày:

2 phút

Thông tin của Reuters đưa ra hôm nay, 17/04/2024, dựa trên ba văn bản của ngành ngân hàng Việt Nam và một ‘‘thông tin mới’’, mà một người được tiếp cận tài liệu đã cung cấp cho hãng tin Anh. Tổng số tiền nói trên tương đương với 5,6% tổng sản lượng kinh tế hàng năm của quốc gia, hay khoảng một phần tư tổng dự trữ ngoại tệ của Việt Nam.

Theo nguồn tin xin ẩn danh nói trên, tình huống này là “chưa có tiền lệ” xét về ‘‘khối lượng tiền mặt khổng lồ được bơm vào’’, ‘‘tính chất phức tạp’’ của cuộc giải cứu, cũng như ‘‘tầm mức thiệt hại’’ hiện tại và trong tương lai đối với hệ thống tài chính Việt Nam.

Bà Trương Mỹ Lan, chủ tịch tập đoàn bất động sản Vạn Thịnh Phát, bị tòa sơ thẩm Thành phố Hồ Chí Minh kết án tử hình hôm 11/04/2024, với tội danh chủ mưu lừa đảo, hối lộ, với tổng cộng 12,5 tỉ đô la các khoản tín dụng đã bị chuyển từ ngân hàng SCB sang cho các công ty bình phong, mà bị cáo sử dụng để kiểm soát ngân hàng SCB trên thực tế.

Việt Nam : Cựu chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị tuyên án tử hình

Sau vụ bắt giữ bà Trương Mỹ Lan, hồi tháng 10/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đặt Ngân hàng SCB vào diện giám sát, để ngăn chặn tình trạng người gửi rút tiền ồ ạt khỏi ngân hàng này, có thể khiến Ngân hàng sụp đổ, gây nhiều hậu quả dây chuyền.

Kể từ đó, theo Reuters, Ngân hàng SCB đã sử dụng số tiền được Ngân hàng Nhà nước bơm để trả cho người rút tiền, theo một trong những tài liệu của ngành ngân hàng, mà SCB đã gửi cho Ngân hàng Nhà nước vào tháng 11/2023, để giải thích về việc sử dụng ‘‘các khoản vay’’ Ngân hàng Nhà nước. Theo nguồn tin mới của Reuters, tính đến tháng 12/2023, tổng số tiền gửi ở SCB đã giảm 80%, xuống còn khoảng 6 tỷ đô la.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

 • Để được tư vấn và đăng ký lắp đặt nhanh trong ngày quý khách hãy để lại thông tin liên hệ ngay tại đây:

  Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

  Hãy gửi thông tin đăng ký ngay, chúng tôi sẽ liên hệ lại hỗ trợ cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

 • Hoặc Đăng ký Online

[ad_2]
Source link

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon