Cách đổi mật khẩu WiFi Viettel, đổi pass wifi Viettel tại nhà trên điện thoại, máy tính

Có thể một ngày nào đó bạn phát hiện ra rằng nhiều người hàng xóm đang sử dụng WiFi của nhà bạn mà không có sự cho phép của chủ nhà. Khi số lượng người dùng “Temple WiFi” tăng lên, điều này ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ kết nối mạng. Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng này là chúng ta cần đổi mật khẩu WiFi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu WiFi modem Viettel.

Tùy thuộc vào modem bạn đang sử dụng mà cách đổi mật khẩu wifi Viettel sẽ khác nhau. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn đổi mật khẩu Wifi Viettel trên modem ZTE F670Y (model nhà mạng Viettel tặng miễn phí khi đăng ký Internet Viettel) và modem H640W cũ.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi Mobitel

Đổi mật khẩu Wifi trên My Viettel

bước 1:

Người dùng cập nhật ứng dụng My Viettel, sau đó nhấn đăng nhập và chọn Network/TV/PSTN. Để đăng ký tài khoản My Viettel, xem bài viết Cách quản lý cước viễn thông với My Viettel.

Đăng nhập vào Viettel của tôi

Bước 2:

Tiếp theo chúng tôi đến Chọn hợp đồng Internet Bạn đã đăng ký với nhà điều hành của mình, nhấp vào biểu tượng mũi tên thả xuống Ngay bên dưới tên tài khoản của bạn.

Chọn hợp đồng Internet

Bước 3:

Tiếp tục nhấp chuột Phần quản lý modem Wi-Fi Và đợi ứng dụng hiển thị thông tin thiết bị.Chúng tôi bấm vào Phần thay đổi mật khẩu Sau đó tiến hành đổi mật khẩu WiFi Viettel.

Đổi mật khẩu Wi-Fi

Đổi mật khẩu Wifi Viettel trên Modem ZTE F670Y

Để đổi mật khẩu Wifi Viettel trên modem này bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

bước 1: Lật modem lên và chụp ảnh mặt sau của modem bạn sẽ thấy một số thông số quan trọng như sau:

 • Tên người dùng: Quản trị viên
 • Mật khẩu: khoảng 12 ký tự (không phải mật khẩu wifi mặc định)
 • Địa chỉ IP quản lý: Dải IP được quản lý bởi modem.

Kiểm tra mật khẩu và tên đăng nhập ở mặt sau của modem

Bước 2: Sử dụng trình duyệt web để truy cập địa chỉ IP quản lý modem ở trên, trong trường hợp này là 192.168.1.1.

Bước 3: Nhập tên người dùng và mật khẩu bạn đã thấy ở bước 1. Nếu tên người dùng và mật khẩu bạn được nhắc ở bước này không chính xác thì đó là do hai mục này đã được thay đổi và bạn cần nhập tên người dùng và mật khẩu bạn đã thay đổi. Nếu chưa phải là tổng đài, lúc này bạn cần liên hệ tới tổng đài 18008119 của Viettel để được hỗ trợ.

Nhập mật khẩu đăng nhập modem

Bước 4: Nhấp chuột cài đặt nâng cao Vào giao diện cài đặt chính.

Chọn cài đặt nâng cao

Bước 5: Trong giao diện quản lý modem nhấn vào tab mạng nội bộ Phía bên phải.

Bước 6: Nhấp chuột mạng địa phương không dây Ở cột bên trái, nhấp vào tab Thông tin cơ bản về mạng LAN không dây.

Bước 7: Cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt SSID của mạng WLAN.

Bước 8: Tìm kiếm mật khẩu WPA Sau đó nhấn vào mắt để xem mật khẩu wifi hiện tại.

Bước 9: Nhập mật khẩu wifi mới mà bạn muốn thay đổi. Mật khẩu cần phải đáp ứng các yêu cầu sau để được coi là mật khẩu mạnh:

 • Ít nhất 8 ký tự
 • Bao gồm số, chữ cái và ký hiệu đặc biệt.
 • Không có mối quan hệ nào với tên người dùng, chẳng hạn như đánh vần giống nhau hoặc đảo ngược.

Bước 10: dựa theo Áp dụng Áp dụng mật khẩu mới và đóng cửa sổ quản lý modem.

Các bước đổi mật khẩu wifi viettel

Đổi mật khẩu Wifi trên modem viettel khác

bước 1:

Đầu tiên chúng ta sẽ truy cập vào trang quản lý thiết bị Modem WiFi của Viettel.Trong giao diện trang web chúng ta nhập địa chỉ IP 192.168.1.100:8080.Khi xuất hiện giao diện sau bạn hãy nhập vào ô Tên người dùng là quản trị viênMật khẩu cũng là quản trị viên.

Nhập thông tin tên người dùng và mật khẩu

Bước 2:

Sau khi đăng nhập thành công sẽ xuất hiện giao diện mới như hình dưới.Ở đây người dùng click vào nó Cài đặt cơ bản > Mạng LAN không dây > Cài đặt SSIDsau đó nhấn Điều chỉnh.

Thay đổi tin nhắn WiFi viettel

Bước 3:

Tiếp theo chúng ta vào mật khẩu mới Áp dụng cho một số WiFi khóa chia sẻ trước.nhập khẩu Tên mới cho WiFi phần Tên SSID. Điều này sẽ giúp người dùng tránh việc xóa lịch sử truy cập WiFi trên thiết bị của mình.

Đổi mật khẩu mới WiFi Wifi

Bước 4:

Sau đó người dùng nhấn Cấu hình ứng dụng sau đó nhấn vào ĐƯỢC RỒI Lưu các thay đổi của bạn và bạn đã hoàn tất. Cuối cùng, khởi động lại thiết bị WiFi của bạn để thay đổi có hiệu lực.

Lưu mật khẩu mới cho WiFi Viettel

Trên đây là cách đổi mật khẩu modem WiFi Viettel TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang. Sau khi đặt lại tên và mật khẩu WiFi mới, máy tính của bạn sẽ cần thời gian để bắt lại WiFi, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Vui lòng xem các bài viết sau để biết thêm thông tin:

Chúc các bạn thành công!

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon